Loading...

(01/06) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 01/06/2022.

(01/06) Điểm tin du lịch thế giới

Fiji bỏ yêu cầu kiểm tra covid-19 trước khi khởi hành

Chính phủ Fiji hôm nay đã thông báo rằng từ Chủ nhật ngày 1 tháng 5, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến Fiji sẽ không còn phải xuất trình PCR trước khi khởi hành COVID-19 hoặc Xét nghiệm kháng nguyên nhanh nữa.
Thay đổi này áp dụng cho tất cả du khách quốc tế đến Fiji bằng đường hàng không hoặc đường biển và là một động thái phù hợp với các yêu cầu đầu vào thông lệ tốt nhất trong các cộng đồng được tiêm chủng cao. Nó sẽ tiết kiệm chi phí cho du khách và giúp việc di chuyển đến các điểm đến trên Đảo Thái Bình Dương trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Từ Chủ nhật 1/5, tất cả du khách từ 16 tuổi trở lên phải được tiêm chủng đầy đủ. Sự thay đổi này diễn ra khi ngày càng có nhiều trẻ em trên toàn cầu được tiêm chủng và nhằm hỗ trợ không chỉ khách du lịch quốc tế mà còn hỗ trợ các cộng đồng địa phương của Fiji.
Từ Chủ nhật ngày 1 tháng 5, tất cả du khách quốc tế đến Fiji giờ đây sẽ chỉ cần tuân theo các yêu cầu nhập cảnh dưới đây.
- Hãy tiêm phòng đầy đủ nếu bạn từ 16 tuổi trở lên với liều lượng được Fiji công nhận
- Đặt vé COVID-19 RAT trong nước trước khi khởi hành đến Fiji. Bài kiểm tra phải được hoàn thành trong vòng 48 - 72 giờ sau khi đến Fiji. Những thứ này có thể được đặt tại entrytestfiji.com
- Có bảo hiểm du lịch đáng tin cậy với bảo hiểm COVID-19
Brent Hill, Giám đốc điều hành của Tourism Fiji cho biết, “đây là một bước tiến quan trọng khác của Fiji, giúp việc du lịch đến các bờ biển bình dị của chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính phủ Fijian đã tiếp tục ứng phó với dữ liệu và khoa học, đồng thời nhanh chóng thực hiện những thay đổi này, vì nhiều quốc gia trên thế giới cũng nới lỏng các giao thức của họ. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn, đơn giản hơn để đến Fiji như bây giờ. "
Được biết đến với những bãi biển cát trắng, làn nước xanh như ngọc, nhiệt đới ấm áp quanh năm và lòng hiếu khách nổi tiếng thế giới, Fiji đã chào đón hơn 100.000 du khách quốc tế kể từ khi biên giới mở cửa trở lại vào tháng 12 năm 2021. Khi Fiji tiếp tục cập nhật và đơn giản hóa các yêu cầu đầu vào, du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể tận hưởng một kỳ nghỉ nổi tiếng ở Fiji và trải nghiệm mọi thứ mà đất nước này nổi tiếng.

Yêu cầu nhập cảnh Thái Lan từ ngày 1 tháng 6 năm 2022

Các quy tắc sau đây sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, với các yêu cầu cụ thể đối với khách du lịch đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng / chưa tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia / vùng lãnh thổ đến dự kiến ​​từ ngày này.
Yêu cầu trước khi đến
Du khách đã tiêm phòng phải có các giấy tờ sau để nhập cảnh vào Thái Lan:
- Hộ chiếu hợp lệ hoặc Thẻ thông hành biên giới cho những khách đến qua các cửa khẩu.
- Thẻ Thái Lan (qua https://tp.consular.go.th/) (Người Thái được miễn yêu cầu này.) Sau khi tất cả các chi tiết cần thiết đã được hoàn thành qua hệ thống, mã QR sẽ tự động được cấp (không mất thời gian chờ đợi)
- Một hợp đồng bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm không dưới 10.000 đô la Mỹ. Người Thái và kiều bào nước ngoài thuộc phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc gia của Thái Lan được miễn yêu cầu này.
- Giấy chứng nhận Tiêm chủng COVID-19
Mọi người từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 bằng loại vắc xin đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch Thái Lan.
Du khách 5-17 tuổi đi du lịch Thái Lan không có người đi kèm phải tiêm phòng ít nhất 1 liều vắc xin đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch Thái Lan. Những người đi cùng cha mẹ được miễn yêu cầu này.
Những khách du lịch có tiền sử nhiễm COVID-19 đã hồi phục sau khi điều trị y tế và những khách du lịch đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin đã được phê duyệt sau nhiễm trùng phải có giấy chứng nhận đã phục hồi COVID-19.

Du khách chưa được tiêm phòng / chưa được tiêm phòng đầy đủ phải có các giấy tờ sau để nhập cảnh vào Thái Lan:
- Hộ chiếu hợp lệ hoặc Thẻ thông hành biên giới cho những người đến qua các trạm kiểm soát biên giới.
- Thẻ Thái Lan (qua https://tp.consular.go.th/) (Người Thái được miễn yêu cầu này.) Sau khi tất cả các chi tiết cần thiết đã được hoàn thành qua hệ thống, mã QR sẽ tự động được cấp (không mất thời gian chờ đợi)
- Một hợp đồng bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm không dưới 10.000 đô la Mỹ. Người Thái và kiều bào nước ngoài thuộc phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc gia của Thái Lan được miễn yêu cầu này.

Yêu cầu khi đến:
- Khi đến Thái Lan, tất cả du khách phải trải qua quá trình kiểm tra nhập cảnh, bao gồm kiểm tra thân nhiệt và xuất trình các giấy tờ cần thiết cho nhân viên Kiểm soát Y tế / Nhập cư để thực hiện kiểm tra.
- Những du khách đã được tiêm phòng sau đó sẽ được phép nhập cảnh và tự do đi đến bất kỳ đâu trong vương quốc. * Đối với những người đến bằng đường bộ bằng thẻ thông hành biên giới, họ sẽ chỉ được phép lưu trú không quá 3 ngày trong các khu vực quy định.
- Tương tự như vậy, những du khách chưa được tiêm phòng / chưa được tiêm phòng đầy đủ đã tải lên bằng chứng về kết quả âm tính từ xét nghiệm RT-PCR hoặc ATK chuyên nghiệp trong vòng 72 giờ sau khi di chuyển qua hệ thống Thẻ thông hành Thái Lan sẽ được phép nhập cảnh và tự do đi đến bất kỳ đâu trong vương quốc.
- Những du khách chưa được chủng ngừa / chưa được tiêm chủng đầy đủ mà không có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi đi du lịch phải tuân theo các chỉ dẫn và hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng mà nhân viên Kiểm soát Y tế cho là phù hợp tại thời điểm đến.

Trong thời gian lưu trú
Trong khi ở Thái Lan, cả du khách đã tiêm phòng và chưa tiêm / chưa tiêm phòng đầy đủ đều được khuyến cáo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn. Những khách du lịch đang gặp các triệu chứng giống COVID nên đi xét nghiệm. Nếu xét nghiệm dương tính, họ phải được điều trị y tế thích hợp.

Những nhà đổi mới hàng đầu thế giới hội tụ về Sydney

BESydney đã bảo đảm sự kiện “Converge AU” sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2022.
NSW đã thắng thầu để tổ chức một sự kiện đổi mới kéo dài ba ngày được công nhận trên toàn cầu, được thiết kế để thúc đẩy thương mại và đầu tư trong nước và quốc tế.
Bộ trưởng Doanh nghiệp, Đầu tư và Thương mại Stuart Ayres cho biết ấn bản Úc của loạt bài Đổi mới không ràng buộc nổi tiếng quốc tế, “Converge AU”, sẽ thu hút các công ty, thương hiệu và công ty khởi nghiệp sáng tạo đến Sydney và tạo ra mức tăng dự kiến ​​4,9 triệu đô la cho ngành du lịch .
“Những lễ hội này là một chuỗi sự kiện toàn cầu kết nối các thương hiệu và tập đoàn với các công ty khởi nghiệp để tìm hiểu thêm về các dịch vụ mới nhất trong công nghệ tiên tiến,” ông Ayres nói.
“Bằng cách tổ chức sự kiện Converge AU đầu tiên của Úc, chúng tôi đang xây dựng dựa trên sự hỗ trợ đáng kể mà chúng tôi đã cung cấp cho các cơ hội kinh doanh quốc tế ngày càng tăng, thể hiện chuyên môn địa phương trên toàn cầu và thúc đẩy luồng di cư có tay nghề cao đến NSW."
Sự kiện kéo dài ba ngày được tổ chức bởi Business Events Sydney (BESydney) dự kiến ​​sẽ quy tụ 3.000 nhà đổi mới từ khắp nơi trên thế giới để tạo dựng các mối quan hệ mới, thúc đẩy đầu tư và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới.
Giám đốc điều hành BESydney, Lyn Lewis-Smith, cho biết Sydney đã thắng thầu cạnh tranh do sức mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại địa phương.
Bà Lewis-Smith cho biết: “Động lực của bối cảnh công nghệ ở Sydney hiện nay kết hợp với sự hiện diện ngày càng nhiều của các tài năng hàng đầu thế giới và những đột phá trong nghiên cứu tại các tổ chức hàng đầu của chúng tôi khiến Sydney trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các đại biểu quốc tế đến học hỏi, hợp tác và kinh doanh”.
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Converge AU Daniel Seal cho biết Converge rất mong được tổ chức sự kiện đầu tiên tại Úc.
“Chúng tôi hoạt động tại các thành phố hàng đầu trên toàn cầu và hợp tác với các chính phủ có tư duy tương lai như Chính phủ NSW và các cơ quan thương mại để tổ chức các lễ hội đổi mới độc đáo của chúng tôi và rất vui mừng được tổ chức Converge AU tại Sydney vào năm 2022 và hơn thế nữa,” ông Seal nói.
Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney từ ngày 26 - 28 tháng 10 năm 2022.

Du lịch xuất khẩu đã sẵn sàng để xây dựng lại cùng với Bộ trưởng mới

Ngành du lịch xuất khẩu của Úc hoan nghênh Bộ trưởng Du lịch mới, Thượng nghị sĩ Hon Don Farrell, và mong muốn được làm việc cùng với Chính phủ Albanese trong việc xây dựng lại thị trường khách quốc tế.
Hiệp hội Xuất khẩu Du lịch Úc (ATEC), đại diện cho các doanh nghiệp xuất khẩu du lịch trên toàn quốc, đã vạch ra các lĩnh vực hành động ưu tiên sẽ hỗ trợ ngành xây dựng lại thành công xuất khẩu hàng năm trị giá 45 tỷ đô la.
“Ngành công nghiệp của chúng tôi tập trung vào tương lai và sẽ là một trong những động lực thúc đẩy thành công xuất khẩu của Úc trong thập kỷ tới,” Giám đốc điều hành ATEC Peter Shelley cho biết hôm nay.
“Trước covid, du lịch nằm trong số năm mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc và vị trí của chúng tôi với tư cách là ngành xuất khẩu hàng đầu vẫn là một cơ hội đáng kể cho nền kinh tế quốc gia.
“Với một vài khoản đầu tư nhỏ và các thiết lập chính sách phù hợp, du lịch xuất khẩu có thể đóng góp rất lớn vào thành công kinh tế của Úc, cung cấp việc làm và mang lại sự thịnh vượng cho các cộng đồng trong khu vực.”
Ông Shelley cho biết trong hơn 2 năm qua ATEC đã tham vấn rất nhiều với ngành du lịch xuất khẩu và xác định một số vấn đề mà Chính phủ có thể giải quyết ngay lập tức để giúp đưa các doanh nghiệp trở lại thị trường một cách hiệu quả, bao gồm:
- Chính sách thị thực và quá trình xử lý - sử dụng hệ thống thị thực của chúng tôi để thúc đẩy lượt truy cập nhiều hơn thông qua việc miễn lệ phí ngắn hạn ư và khắc phục sự chậm trễ trong hệ thống xử lý thị thực đang làm tổn hại đến sự khởi động lại của ngành.
- Tài trợ để tái tham gia với thị trường quốc tế - hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu đã được chứng minh và có kinh nghiệm với các khoản trợ cấp tiếp thị để quảng bá sản phẩm của họ trên thị trường.
- Tiếp cận hàng không - xây dựng quan hệ đối tác với các hãng hàng không để hỗ trợ tăng công suất chỗ cho các thị trường phù hợp với lượng khách quốc tế có giá trị cao.
- Lực lượng lao động & kỹ năng - hỗ trợ xây dựng lại lực lượng lao động du lịch thông qua việc thu hút và đào tạo lại nhân viên và tìm cách bổ sung lực lượng lao động địa phương.
“Du lịch xuất khẩu có lịch sử thành công đã được chứng minh và các dấu hiệu cho thấy du lịch quốc tế sẽ tiếp tục phục hồi trong 12 tháng tới nhưng chúng ta phải có ngành của mình ở điều kiện tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.
“Cơ hội để các doanh nghiệp du lịch xuất khẩu của chúng tôi phát triển trở lại là rất lớn và sự thành công của họ có thể được đảm bảo với một số điều chỉnh và đầu tư chính sách đơn giản nhưng hợp lý.
“Bộ trưởng Farrell là người ủng hộ mạnh mẽ ngành công nghiệp của chúng tôi trong nhiều năm và có hiểu biết cơ bản về những cơ hội và thách thức cơ bản đối với việc xây dựng lại ngành xuất khẩu du lịch của chúng tôi.
“Chúng tôi chúc mừng Bộ trưởng và nhóm của ông ấy và mong muốn được thảo luận về phản hồi của chúng tôi và cơ hội cho sự thành công của ngành du lịch.”
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm