Loading...

(02/08) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 02/08/2022

(02/08) Điểm tin du lịch thế giới

PATA đưa ra "Tiêu chuẩn giảm thiểu chất thải thực phẩm và nhựa cho các doanh nghiệp du lịch" trong khuôn khổ dự án EU SWITCH-ASIA TourLink

Bangkok, Thái Lan - Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (PATA) tự hào công bố Tiêu chuẩn giảm thiểu chất thải nhựa và thực phẩm cho các doanh nghiệp du lịch như một phần trong cam kết với dự án TourLink do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, thuộc Chương trình EU SWITCH-ASIA .
TourLink hướng tới mục tiêu thúc đẩy các nhà điều hành và nhà cung cấp tour du lịch Thái Lan, từ khách sạn đến các công ty vận tải và nhà cung cấp hoạt động, hướng tới sự bền vững. Trong khuôn khổ dự án, PATA phối hợp với các thành viên của chuỗi cung ứng du lịch Thái Lan-EU để phát triển một loạt các sáng kiến ​​nâng cao năng lực nhằm thúc đẩy các thực tiễn tốt nhất để tăng trưởng du lịch bền vững. PATA đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển các tiêu chuẩn, bộ công cụ và đào tạo mới nhằm trao quyền cho các chuyên gia du lịch Thái Lan nắm bắt tính bền vững trong hoạt động của họ khi ngành phục hồi từ COVID-19.
Như Giám đốc điều hành PATA, Liz Ortiguera nói, “PATA tập trung vào việc hỗ trợ phục hồi ngành với các dự án hữu hình trên thị trường có thể chứng minh các giải pháp thực tế, có trách nhiệm và bền vững. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển và chia sẻ các mô hình kinh doanh kết hợp tính bền vững với lợi nhuận. Việc tạo ra các kế hoạch phát triển bền vững mạnh mẽ mang lại cho các doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh trong việc giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng và nhu cầu toàn cầu. ”
Một thành phần quan trọng của TourLink liên quan đến việc đạt được các tiêu chuẩn chung về tính bền vững trong ngành để biến Thái Lan thành một điểm đến du lịch bền vững hàng đầu. Theo Giám đốc Dự án TourLink, Peter Richards, “Việc tăng cường tính bền vững của các doanh nghiệp du lịch và khách sạn sẽ giúp ngành trở nên linh hoạt hơn khi đối mặt với các cuộc khủng hoảng trong tương lai, tiết kiệm các nguồn lực quan trọng và thúc đẩy tinh thần chung khi chúng ta chuẩn bị cho một ngành du lịch xanh hơn mở cửa trở lại.”
Sau thành công của Bộ công cụ BUFFET của PATA và Bộ công cụ miễn phí nhựa dành cho người điều hành tour du lịch (cũng có sẵn bằng tiếng Thái), PATA gần đây đã xuất bản Tiêu chuẩn giảm thiểu chất thải nhựa và thực phẩm cho các doanh nghiệp du lịch. Các tiêu chuẩn đóng vai trò như một hướng dẫn cho tất cả các doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia và cộng đồng để giảm thiểu chất thải thực phẩm và chất thải nhựa trong hoạt động của họ. Theo Peter Richards, “Các tiêu chuẩn được phát triển thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng về các chiến lược giảm thiểu chất thải nhựa và thực phẩm trong ngành du lịch cùng với sự tham vấn của các chuyên gia và các tổ chức đối tác”.
Như Fernanda Rodak, Điều phối viên Dự án PATA về Tính bền vững và Trách nhiệm xã hội và là tác giả chính, cho biết thêm, "Các tiêu chuẩn có thể được áp dụng như một danh sách kiểm tra, một hướng dẫn từng bước cũng như một công cụ đào tạo để ngăn ngừa lãng phí trong lĩnh vực du lịch và khách sạn ". Được củng cố bởi khuôn khổ nền kinh tế vòng tròn và hệ thống phân cấp của các chiến lược giảm thiểu chất thải, tài liệu bao gồm các phương pháp hay nhất trong toàn ngành về quản lý bền vững và các công cụ cũng như nguồn lực để các học viên thúc đẩy nỗ lực giảm thiểu chất thải nhựa và thực phẩm của họ.

Hàng nghìn cơ hội tìm kiếm cơ hội tại 'Ngày hội nghề nghiệp Sky 2022' của Thai Vietjet

Bangkok, Thái Lan - Lần đầu tiên sau 2 năm kể từ khi đại dịch làm gián đoạn các hoạt động thể chất, Thai Vietjet đã tổ chức thành công “Ngày hội nghề nghiệp Sky 2022” theo cách bình thường nhưng thân mật hơn. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại chỗ vào ngày 30 tháng 7 năm 2022, từ 10: 00-18: 00, tại tầng 2 Central World, Khu Eden 2, với hơn 10.000 người tham dự để khám phá cơ hội nghề nghiệp của hãng hàng không, về việc gia nhập đội ngũ tiếp viên, phi công, kỹ thuật, dịch vụ mặt đất, thương mại, văn phòng hậu thuẫn và các công việc khác tuyển dụng, học hỏi thông tin chi tiết từ các chuyên gia hàng không, cùng với hoạt động trò chơi và buổi hòa nhạc nhỏ của khách mời đặc biệt 'Playground', một ban nhạc rock và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện tại quầy ảnh của Vietjet.
Để phù hợp với việc mở rộng đội bay và mạng lưới bay của Thai Vietjet trong khi du lịch toàn cầu đang phục hồi liên tục, hãng hàng không đang tuyển dụng những tài năng mới để trở thành một phần của đội ngũ vui vẻ, thân thiện nhưng chuyên nghiệp trong ‘Ngày hội nghề nghiệp Sky 2022’. Ngoài ra, trong sự kiện này, người tham gia có cơ hội khám phá nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau tại Thai Vietjet, đồng thời tìm hiểu những thông tin hữu ích từ các chuyên gia hàng không về các lĩnh vực công việc và con đường sự nghiệp khác nhau trong ngành hàng không. Sự kiện có nhiều hoạt động giúp người tham gia làm quen với các công việc của hãng hàng không như phi công, tiếp viên, kỹ sư, an toàn, phục vụ mặt đất, v.v.
Tại sự kiện, ông Woranate Laprabang, Giám đốc điều hành Thai Vietjet’s, chia sẻ: “Do Thai Vietjet liên tục mở rộng đội bay và chuyến bay nên hãng cần rất nhiều nhân lực để cùng nhau phát triển. Vì vậy, chúng tôi sắp xếp sự kiện này với mục đích trước đó là mang đến nhiều cơ hội hơn cho thế hệ trẻ có ước mơ có cơ hội làm việc trong ngành hàng không, cũng như chia sẻ thông tin toàn diện từ các chuyên gia hàng không. Dấu mốc quan trọng của công ty chúng tôi cũng là sự thành công của nhân viên trong con đường sự nghiệp của họ. Tôi tin rằng sự kiện hôm nay sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bạn trẻ nắm bắt cơ hội và biến ước mơ của họ thành hiện thực”.
Ngày hội nghề nghiệp Sky là sự kiện thường niên của Thai Vietjet kể từ năm 2018, tiếp tục mang đến cho người tham gia nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia không chỉ ở Thái Lan mà còn trong khu vực nói chung mà còn ở khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam . Là một trong những hãng hàng không hàng đầu trong nước, Thai Vietjet luôn tận tâm mang đến cho người lao động môi trường làm việc dễ chịu, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và các đặc quyền ưu việt, đồng thời không ngừng mở rộng mạng bay, đồng thời mang đến sự phát triển nghề nghiệp vượt bậc và chuyên nghiệp môi trường làm việc để thế hệ trẻ và lao động địa phương theo đuổi ước mơ với nhiều cơ hội nghề nghiệp.
Năm 2021, Thai Vietjet được vinh danh là giải Vàng của Giải thưởng Nhân sự Xuất sắc năm 2021 (Thái Lan) cho hạng mục 'Xuất sắc trong khắc phục khủng hoảng', thể hiện thành tích xuất sắc trong khủng hoảng và quản lý con người trong suốt đại dịch. Giải thưởng đã chứng minh thành tích ấn tượng của Thai Vietjet trong việc phát triển kinh doanh và quản lý con người trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020, hãng vẫn duy trì tất cả nhân viên và thậm chí còn được tuyển dụng thêm để phát triển bước tiếp theo, cùng với việc lập kế hoạch bổ sung máy bay và đào tạo nhân viên thường xuyên, sẵn sàng cho ngành luôn phục hồi hoàn toàn.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT sẽ tổ chức Hội nghị Đổi mới và Lãnh đạo Toàn cầu Unicity 2022

Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện kinh doanh đang trở lại ổn định sau khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng và chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về du lịch trong và ngoài nước. Với tin tức từ chính phủ Thái Lan, du khách quốc tế chỉ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng khi đến nơi. Thông báo này có tác động tích cực đáng kể đến nhiều ngành, đặc biệt là ngành du lịch và tổ chức sự kiện kinh doanh.
Việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 như hạn chế tiếp xúc và giới hạn sức chứa cùng với việc miễn thuế và hủy bỏ hoàn toàn Thẻ thông hành Thái Lan cho phép các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động bình thường miễn là các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng quan trọng vẫn được áp dụng.
Cùng với việc nới lỏng các hạn chế đi lại và mở lại lộ trình, các sự kiện sẽ quay trở lại thời kỳ vinh quang trước đại dịch. Hơn 500 sự kiện đã bị hủy hoặc hoãn do lo ngại về sự lây lan của coronavirus, đã được xác nhận.
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT sẽ là điểm đến đăng cai của Hội nghị Đổi mới và Lãnh đạo Toàn cầu Unicity 2022, diễn ra vào ngày 5-7 tháng 8 tại hội trường Challenger 1-2, đây sẽ là sự kiện quy tụ lớn nhất kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại với du khách quốc tế và dự kiến để thu về khoảng 660 triệu baht.
Hơn 12.000 nhà lãnh đạo unicity từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore sẽ hội tụ vào mạng lưới, trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm mới và vinh danh những người đạt được hiệu quả xuất sắc nhất.
Hội nghị Unicity được tổ chức với chủ đề “Đã đến lúc cảm thấy tuyệt vời” nhằm phục hồi thể chất và tinh thần trong những thách thức chưa từng có do đại dịch gây ra, đồng thời giới thiệu những cải tiến mới nhất trong các sản phẩm dinh dưỡng giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Công ty tiếp thị đa cấp Unicity có trụ sở tại Utah tự hào về công nghệ tiên tiến và các nhà khoa học tận tâm đã dành hàng trăm giờ để phát triển và tạo ra các sản phẩm đặc biệt có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho người tiêu dùng.
Bộ phận Thực phẩm và Đồ uống cung cấp bữa ăn cho 12.000 người tham dự. Phục vụ đồ ăn từ khắp nơi trên thế giới là một cách hấp dẫn để khiến mọi người luôn phấn khích. Các lựa chọn phương Tây, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Halal và ăn chay được phục vụ tại Royal Jubilee Ballroom, Challenger Hall 2 và IMPACT Forum Hall 4 trong suốt 3 ngày tập hợp. Các trạm ăn uống nằm rải rác khắp các khu vực lễ tân phục vụ theo phong cách tapas và nhiều loại ẩm thực.
Không gian giải trí khiến chúng ta nổi bật hơn so với những người khác. Với hơn 310.000 mét vuông không gian trong nhà và ngoài trời, IMPACT có khả năng đáp ứng tất cả các loại sự kiện kinh doanh.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm