Loading...

(11/08) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 09/08/2022

(11/08) Điểm tin du lịch thế giới

Giải thưởng Du lịch Ý nghĩa trao tặng sự công nhận cho các dự án du lịch bền vững

Hamburg, Đức - Trung tâm Du lịch Ý nghĩa ở Hamburg / Đức đang mời nộp đơn cho Giải thưởng Du lịch Ý nghĩa 2022. Các nhà cung cấp dịch vụ Du lịch, Khách sạn, Vận tải và Bán lẻ cũng như các điểm tham quan có cơ hội được công nhận là Điểm Thực hành Tốt nhất về Du lịch Ý nghĩa.
Giải thưởng được tổ chức thành sáu hạng mục theo sáu bên liên quan chính của Du lịch ý nghĩa, đó là Du khách, Cộng đồng chủ nhà, Nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ, Công ty cung cấp dịch vụ, Chính quyền quốc gia, khu vực và địa phương và Môi trường cho thế hệ tương lai.
Ở mỗi hạng mục, Giải thưởng Vàng, Bạc và Đồng sẽ được trao cho những công việc được thực hiện bởi hoặc cho nhóm bên liên quan cụ thể nhằm cải thiện chất lượng, lợi ích và sự hài lòng. Những người chiến thắng Giải thưởng sẽ được công bố trong khuôn khổ hội thảo về Du lịch Ý nghĩa trong khuôn khổ ITB ASIA tại Singapore vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. Hội thảo được hỗ trợ bởi BER Berlin Airport.
Đơn đăng ký có thể được gửi đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Đơn đăng ký miễn phí và phải bao gồm bản trình bày về dự án, sáng kiến, tổ chức mới, mạng, v.v. bằng các tài liệu điện tử (văn bản pdf, video, trang web, v.v.) và giải thích ngắn gọn về lý do tại sao ứng viên thấy hoạt động của họ phù hợp để được trao giải thưởng là Hoạt động du lịch có ý nghĩa.
Du lịch Ý nghĩa là một công cụ để các điểm đến và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đạt được sự phát triển tích cực của du lịch sau đại dịch bằng cách tập trung vào lợi ích của tất cả các bên liên quan.
Mô hình Du lịch Ý nghĩa đã được phát triển bởi Trung tâm Du lịch Ý nghĩa và người sáng lập, Giáo sư Tiến sĩ Wolfgang Georg Arlt, nhằm đáp ứng nhu cầu tiến lên từ các khái niệm Du lịch bền vững và Du lịch có trách nhiệm, vốn không thể ngăn cản du lịch bị coi là một lực lượng tiêu cực, phá hoại thay vì một hoạt động liên quan đến niềm vui, trải nghiệm, tình hữu nghị, hòa bình và phát triển kinh tế.

Ngày Voi Thế giới đánh dấu Kỷ niệm 1 năm Chương trình CSR với 137 Pillars Hotels và Công viên Tự nhiên Voi

Ngày Voi Thế giới năm nay vào ngày 12 tháng 8 đánh dấu kỷ niệm đầu tiên quan hệ đối tác CSR của 137 Pillars Hotels & Resorts Thái Lan với Công viên Tự nhiên Voi (ENP) ở Chiang Mai. Sự hợp tác lâu dài này gây quỹ rất cần thiết và nhận thức toàn cầu về bảo tồn voi và tái trồng rừng ở Thái Lan.
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào năm 2021, các khoản quyên góp từ khách lưu trú tại 137 Pillars Suites & Residences Bangkok và 137 Pillars House Chiang Mai, các khoản quyên góp cá nhân và trực tuyến thông qua nền tảng quyên góp quỹ giao ngay trực tuyến tổng cộng hơn 1 triệu THB (khoảng 43.388 USD )
Công viên Tự nhiên Voi là một khu bảo tồn cứu hộ và phục hồi và được thành lập bởi bà Sangduen Chailert (Khun Lek) vào năm 1996. Cung cấp một nơi an toàn cho hơn một trăm con voi từ khắp Thái Lan, trung tâm cũng là một môi trường tự nhiên cho những chú chó, mèo được cứu hộ. , trâu, và nhiều động vật bị bỏ rơi và ngược đãi khác. Sự hợp tác của khách sạn bắt đầu khi Anne Arrowsmith, Tổng giám đốc 137 Pillars House được yêu cầu giới thiệu một số khía cạnh độc đáo của Chiang Mai cho một phân khúc ở Thái Lan trên The Today Show; một chương trình truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ. Anne đã chọn ENP vì những đặc tính đích thực của nó bao gồm chính sách không cưỡi voi. Đó hóa ra là một trải nghiệm tinh thần và ý nghĩa sâu sắc khi Anne dành cả ngày để tiếp xúc với nhiều loài voi và tìm hiểu những nhu cầu, sự phức tạp và thách thức mà ENP phải đối mặt trong cuộc phỏng vấn với K. Lek cho chương trình.
Để chia sẻ trải nghiệm này với khách của khách sạn và tạo mối quan hệ đối tác lâu dài với khu bảo tồn nhằm quyên góp số tiền rất cần thiết để hỗ trợ công việc quan trọng mà Khun Lek và nhóm của cô ấy thực hiện hàng ngày, 137 Pillars Hotels & Resorts cung cấp cho khách tại các khách sạn của nó ở Chiang Mai và Bangkok, tùy chọn quyên góp cho ENP khi nhận phòng với số tiền danh nghĩa là 100 THB (3,00 USD), 300 THB (9,00 USD) hoặc 700 THB (20,00 USD) mỗi đêm, tùy theo tên của thương hiệu 137 Pillars. Cũng có thể đóng góp một lần lớn hơn nếu muốn. 90% số tiền quyên góp được dành cho việc bảo tồn voi và 10% để tái trồng rừng. ENP gửi biên nhận và giấy chứng nhận đến từng nhà tài trợ.
Để kỷ niệm Ngày Voi Thế giới năm nay, trong tháng 8, 300 THB (USD9,00) sẽ được quyên góp từ 137 khách sạn Pillars ở Bangkok (chỉ dành cho suite) và Chiang Mai cho mỗi lần lưu trú của khách. Đối với những người muốn đến thăm ENP, các gói tour du lịch ở Chiang Mai bao gồm vận chuyển khứ hồi có thể được sắp xếp, bắt đầu từ 3.500 THB (100 USD) / người, cộng với phí dịch vụ hiện hành và thuế chính phủ.
Khun Lek chia sẻ: “Mặc dù đại dịch đã có tác động tàn khốc đối với voi và người dân, nhưng nó cũng khiến nhiều chủ trại voi phải suy nghĩ lại về các chương trình phi đạo đức hiện tại mà họ đưa ra cho khách du lịch”, Khun Lek chia sẻ về tương lai của loài voi Thái Lan. “Tôi và nhóm của tôi làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng đây sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực trên khắp đất nước. Nhiều trại mà chúng tôi đã hỗ trợ trong cuộc khủng hoảng thông qua chiến dịch ngân hàng thức ăn cho voi của chúng tôi hiện đã đồng ý tháo yên cưỡi khỏi lưng voi và hướng tới cách tiếp cận quan tâm hơn với sự hỗ trợ của chúng tôi".

Bangkok đứng đầu Châu Á - Thái Bình Dương

Bangkok, Thái Lan - Bangkok được xếp hạng ở vị trí hàng đầu ở châu Á-Thái Bình Dương nhờ khả năng tận dụng các nhà lãnh đạo tri thức của mình trong các hiệp hội quốc tế để thu hút các công ước quốc tế, theo GashingEdge.
GainEdge, một công ty tư vấn trong các hội nghị quốc tế, đã phát hành báo cáo mới nhất của mình về “Tận dụng vốn trí tuệ”. Báo cáo cho thấy Bangkok có các nhà lãnh đạo tri thức địa phương đảm nhận các vị trí trong hội đồng của 194 hiệp hội quốc tế và họ có thể thu hút 123 hội nghị quốc tế của các hiệp hội đến thành phố của họ. Hiệu suất được chuyển thành “Tỷ lệ khai thác” là 63,4%. Tỷ lệ này cao nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương, tiếp theo là Thượng Hải (51,7%), Singapore (50,8%), Đài Bắc (45,9%) và Kuala Lumpur (44,3%).
Công ty đã xếp hạng các điểm đến MICE trên toàn thế giới dựa trên ảnh hưởng của các nhà lãnh đạo tri thức của họ trong việc thu hút các công ước quốc tế. Nó so sánh số lượng các nhà lãnh đạo tri thức từ mỗi thành phố là các cơ quan chủ quản của các hiệp hội quốc tế và số lượng các công ước quốc tế mà thành phố đã đăng cai từ năm 2018–2021. Mối tương quan giữa hai con số - hoặc mức độ hiệu quả biểu thị chuyển đổi thành chiến thắng giá thầu - được định nghĩa là Tỷ lệ khai thác của thành phố.
Trên quy mô toàn cầu, Bangkok đứng ở vị trí thứ 6 sau Praha (95%), Dublin (81,9%), Lisbon (81,8%), Montreal (77,2%) và Berlin (64,7%).
Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch Cục Hội nghị & Triển lãm Thái Lan (TCEB), cho biết: “Khuyến nghị của GainingEdge rằng các điểm đến thực hiện các chiến lược giá thầu“ thông minh ”bằng cách thu hút các nhà lãnh đạo tri thức địa phương có uy tín mạnh mẽ hỗ trợ giá thầu của họ là phù hợp với một sáng kiến ​​của TCEB được gọi là Chương trình Đại sứ Công ước Thái Lan. Cho đến nay, chúng tôi đã bổ nhiệm GS.TS danh dự Somsri Pausawasdi (Đại sứ Công ước Danh dự - Y khoa) và PGS. Giáo sư Tiến sĩ Djitt Laowattana (Đại sứ Công ước - Người máy) với tư cách là Đại sứ Công ước đầu tiên của Thái Lan. Hai đại sứ đã đóng vai trò hỗ trợ các chuyên gia y tế và robot của Thái Lan đảm nhận các vị trí trong cơ quan chủ quản của các hiệp hội quốc tế ”.
Vai trò của Đại sứ Công ước là vận động thuyết phục cho Thái Lan. Họ sẽ giúp truyền đạt giá trị của việc tổ chức một hội nghị và tập hợp các nguồn lực trí tuệ và hỗ trợ cần thiết để các hiệp hội địa phương thắng thầu. Chương trình Đại sứ Công ước Thái Lan sẽ được mở rộng dần dần để bao gồm các ngành “Thái Lan 4.0” và “Mô hình Kinh tế Xanh-Thông tư Sinh học” khác như thực phẩm và nông nghiệp.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm