Loading...

(15/08) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 15/08/2022

(15/08) Điểm tin du lịch thế giới

Vương quốc Anh và Trung Quốc bắt đầu lại các chuyến bay chở khách trực tiếp

Chính phủ Trung Quốc và Anh đã đồng ý nối lại các chuyến bay chở khách trực tiếp giữa hai nước với việc nới lỏng các hạn chế du lịch do Covid-19 gây ra.
Các chuyến bay giữa hai nước đã bị đình chỉ sau khi Trung Quốc áp đặt lệnh cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh vì lo ngại về một chủng coronavirus mới vào cuối năm 2020.
Đại sứ quán Anh tại Trung Quốc, trong một tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội chính thức của mình, đã viết rằng Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh và Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã chính thức đồng ý khởi động hoạt động bay giữa hai nước.
Ban đầu, các công ty hàng không Trung Quốc sẽ cung cấp dịch vụ trong khi các hãng hàng không của Anh vẫn đang làm việc trên các đường bay.
Thỏa thuận giữa hai quốc gia được đưa ra sau thông báo gần đây của Trung Quốc về việc nới lỏng các hạn chế của Covid-19 đối với hành khách quốc tế.
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã giảm thời gian tạm dừng đối với những hành khách bị phát hiện có Covid-19 đi trên các chuyến bay quốc tế đến theo lịch trình.
Định mức có hiệu lực từ ngày 7 tháng 8 năm 2022 với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển nhân sự qua biên giới và giao lưu, hợp tác quốc tế.
Trung Quốc cũng đã giảm thời gian cách ly bắt buộc xuống còn bảy ngày vào tháng 6 và các chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh sẽ được nối lại lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Thái Lan là quốc gia tốt nhất trên thế giới để nghỉ dưỡng sức khỏe

Slingo đã tổng hợp một danh sách các quốc gia tốt nhất để thực hiện một kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe. Sử dụng TripAdvisor, các chuyên gia của Slingo đã nghiên cứu những quốc gia nào có các khách sạn nghỉ dưỡng, hoạt động chăm sóc sức khỏe và spa tốt nhất cũng như các từ khóa trong các bài đánh giá cho từng quốc gia.
Xếp thứ nhất là Thái Lan với tổng điểm kiểm tra sức khỏe tổng thể là 9,5 / 10. Đây là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Thường được biết đến là thủ đô spa của châu Á, Thái Lan là nơi có một số liệu pháp trị liệu và tĩnh dưỡng sang trọng nhất trên thế giới. Thái Lan đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách của chúng tôi, với các đánh giá tốt hơn về các hoạt động chăm sóc sức khỏe và khu nghỉ dưỡng so với bất kỳ điểm đến nào khác mà chúng tôi đã xem xét.
Đứng ở vị trí thứ hai là Indonesia với tổng điểm kiểm tra sức khỏe tổng thể là 8,5 / 10. Từ Bali đến những nơi nghỉ dưỡng trên đảo tư nhân, Indonesia là nơi lý tưởng để bắt đầu hành trình khám phá bản thân, sức khỏe và chữa bệnh. Indonesia là một trong những quốc gia hàng đầu của chúng tôi để nghỉ dưỡng sức khỏe, nhờ thời tiết ấm áp và các hoạt động spa cũng như chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao.
Đứng ở vị trí thứ ba là Maldives với tổng điểm chăm sóc sức khỏe là 8,5 / 10. Maldives là cõi niết bàn dành cho những người yêu thích du lịch, mạo hiểm và chăm sóc sức khỏe. Nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, yên tĩnh và sinh vật biển, Maldives có thứ gì đó cho tất cả mọi người và những kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe của nó sẽ không làm bạn thất vọng. Maldives có nhiệt độ trung bình nóng nhất trong số tất cả các quốc gia trong danh sách của chúng tôi, là 27,65ºC, và là nơi có tỷ lệ hoạt động spa và chăm sóc sức khỏe từ 4 sao trở lên cao nhất.
Nghiên cứu cũng xem xét các quốc gia có các hoạt động sức khỏe được đánh giá cao nhất.
Maldives đã được đặt tốt cho nhiệt độ trung bình tốt. Xét về con số tuyệt đối, có tổng số 29 hoạt động spa và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, 88,73% trong số đó được đánh giá từ bốn sao trở lên, điều này chứng tỏ chất lượng của đất nước khi nói đến các hoạt động như ngày spa thư giãn và các buổi thiền có hướng dẫn.
Thái Lan ở vị trí thứ hai có tổng số 2.673 hoạt động spa và chăm sóc sức khỏe cho bạn lựa chọn. Khi những hoạt động đó được lọc theo xếp hạng bốn sao trở lên, 73,03% trong số các hoạt động đó vẫn còn. Hoạt động được xếp hạng cao nhất là của Ocean Sound, cung cấp các lớp yoga và pilate chuyên nghiệp.
Các hoạt động chăm sóc sức khỏe và spa ở Indonesia có thể bắt nguồn nhiều từ các phương pháp chăm sóc sức khỏe và y học trị liệu của châu Á. Tổng số hoạt động chăm sóc sức khỏe & spa của họ là 2.067 với 1.482 hoạt động được xếp hạng 4 sao trở lên, đạt 71,70% tổng số.
Thông tin chi tiết hơn:
Hoa Kỳ là một điểm đến phổ biến cho các kỳ nghỉ tiêu chuẩn. Với 390 khách sạn nghỉ dưỡng trên khắp các tiểu bang, 389 khách sạn trong số đó là 4 sao trở lên, chiếm 99,74%.

Manulife và Water World khởi động chương trình từ thiện kéo dài nhiều năm để giúp đỡ các cộng đồng chưa được phục vụ

Hong Kong - Manulife đã hợp tác với Công viên Đại dương Water World để mang đến cho các cộng đồng chưa được phục vụ cơ hội được nâng cao sức khỏe và hạnh phúc thông qua Chương trình Từ thiện Thế giới Nước Manulife, khởi động hôm nay vào Ngày Quốc tế Thanh niên với sự tham gia của 450 người thụ hưởng từ năm tổ chức từ thiện .
Theo chương trình kéo dài nhiều năm này, Manulife sẽ phân phát 3.000 vé từ thiện Công viên Đại dương Water World mỗi năm để mang đến cho những cộng đồng chưa được phục vụ cơ hội bình đẳng để duy trì hoạt động trong khi họ tận hưởng công viên nước. Tại sự kiện đặc biệt ngày hôm nay, trẻ em từ các gia đình thụ hưởng có cơ hội xem trước và tham gia Lễ hội Nàng tiên cá mới, sẽ được tổ chức vào tháng 9 tại Horizon Cove và do Manulife trình bày tại Water World.
"Là công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động liên tục lâu nhất Hồng Kông, Manulife có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hòa nhập, giúp đỡ những người gặp khó khăn và nâng cao sức khỏe bền vững và hạnh phúc. Các chương trình từ thiện của chúng tôi giúp đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng dễ bị tổn thương bằng cách đưa ra các lựa chọn lành mạnh dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn ", Isabella Lau, Giám đốc khách hàng, Manulife Hong Kong và Macau cho biết. "Là nhà tài trợ chính của Water World, chúng tôi có vinh dự được hợp tác với Ocean Park để chia sẻ niềm vui và niềm vui với hàng nghìn người trong cộng đồng. Chúng tôi cũng rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của 5 tổ chức từ thiện được thành lập trong năm khai trương này để mở rộng sự quan tâm của chúng tôi tới các cộng đồng khác nhau trên toàn thành phố. "
Isabella Lau, Giám đốc khách hàng, Manulife Hong Kong và Ma Cao, cùng với Ivan Wong, Giám đốc điều hành của Ocean Park Corporation, công bố Lễ hội hóa trang Nàng tiên cá của Thế giới nước cùng với Ivan Wong.
Công viên Đại dương Water World đã nhanh chóng trở thành điểm đến nổi tiếng của người dân Hồng Kông kể từ khi khai trương vào tháng 9 năm 2021. Trong số các điểm tham quan của công viên nước, hồ bơi tạo sóng lớn trong nhà phục vụ mọi thời tiết - Horizon Cove do Manulife trình bày - là một cơ sở giải trí đặc trưng. Lễ hội hóa trang dưới nước của nàng tiên cá mới sẽ được tổ chức tại Horizon Cove vào cuối tháng 9 nhằm mục đích thúc đẩy bảo tồn đại dương thông qua các buổi biểu diễn theo chủ đề nàng tiên cá và các bài tập bơi.
Ông Ivan Wong, Giám đốc Điều hành, Ocean Park Corporation, cho biết, "Chúng tôi rất vui khi được chung tay với Manulife để mời mọi người tiếp tục hoạt động và chia sẻ niềm vui khi tham gia vào cuộc phiêu lưu tại Water World. Với các dạng sóng khác nhau được tạo ra liên tục dưới lớp mờ của nó sân thượng skylight, Horizon Cove do Manulife giới thiệu là một địa điểm hoàn hảo cho các hoạt động được thiết kế để kết hợp thể dục với tình yêu đối với đại dương. Chúng tôi đánh giá cao Manulife và các nhóm từ thiện khác nhau vì đã cống hiến từng chút năng lượng cho sự kiện hôm nay! "
Năm nay, năm đối tác từ thiện của Manulife - Hiệp hội Câu lạc bộ Nam sinh và Nữ sinh Hồng Kông, Trung tâm Dịch vụ Gia đình Cơ đốc, Po Leung Kuk, Tập đoàn Bệnh viện Tung Wah và Hiệp hội Cơ đốc nhân Phụ nữ Trẻ Hồng Kông - sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện chương trình nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các gia đình, trẻ em và thanh thiếu niên không được phục vụ.
Việc khởi động chương trình từ thiện phù hợp với hai lĩnh vực trọng tâm chính trong Chương trình tác động của Manulife - nâng cao sức khỏe bền vững và hạnh phúc để hỗ trợ hành trình hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, cũng như thúc đẩy các cơ hội kinh tế toàn diện để tạo ra một sân chơi đồng đều hơn cho tất cả.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm