Loading...

(16/08) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 16/08/2022

(16/08) Điểm tin du lịch thế giới

Diễn đàn Du lịch Mekong đã trở lại

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ trở lại như một sự kiện trực tiếp từ ngày 9 đến 14 tháng 10 tại Hoiana Resort & Golf (Hoiana), tỉnh Quảng Nam.
Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của sáu điểm đến Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.
Với chủ đề “Tái thiết du lịch, phục hồi bằng khả năng phục hồi”, diễn đàn tại Quảng Nam sẽ là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo và chuyên gia du lịch khu vực công và tư nhân ở khu vực sông Mekong kể từ khi COVID-19 làm gián đoạn ngành du lịch.
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Mekong 2022 cho biết: “Với rất nhiều việc phải xây dựng lại và bắt kịp việc làm, Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 nhằm thúc đẩy hành động thực tế và tạo ra một ngành du lịch linh hoạt, đồng đều, bền vững và thành công hơn".
Các cuộc thảo luận và bài phát biểu công khai chính tại Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 10. Các diễn giả sẽ tập trung vào phục hồi du lịch, chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để phục hồi ngành du lịch một cách linh hoạt, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.
Các chủ đề sẽ bao gồm các xu hướng lớn ảnh hưởng đến phục hồi du lịch. Các thành viên ban hội thẩm và các chuyên gia sẽ đề xuất các chính sách, quy định và các khoản đầu tư cần thiết để đưa du lịch trở lại và du lịch. Sẽ đặc biệt chú trọng đến các giải pháp dựa trên tự nhiên và áp dụng công nghệ.
Các hội thảo cụ thể sẽ đề cập đến các doanh nghiệp xã hội, kết nối các nhà cung cấp và người mua du lịch bền vững, đồng thời mở ra các cơ hội du lịch xanh.
Các diễn giả sẽ bao gồm lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), đại diện các tổ chức du lịch quốc gia GMS khác, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Destination Mekong, Agoda, Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương, OAG, YAANA Ventures, EXO Travel, Travelife, và Hiệp hội Du lịch ASEAN, trong số các hiệp hội khác.
Diễn đàn Mekong sẽ diễn ra tại Hoian Resort & Golf (Hoiana), trên một bãi biển nằm ngay phía nam của thành phố di sản được UNESCO công nhận là Hội An. Sân bay quốc tế Đà Nẵng cách địa điểm tổ chức hội nghị 40 phút.
Sẽ có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí cho khách của Forum vào ngày 11 và 14 tháng 10. Sẽ có các chuyến tham quan sau sự kiện dành cho đại biểu tại khu vực Quảng Nam vào ngày 13 tháng 10.
Diễn đàn Du lịch Mekong được tổ chức miễn phí cho các bên liên quan du lịch và du lịch Tiểu vùng Mekong mở rộng.
Quảng Nam và du lịch xanh là trọng tâm của Chuyến thăm Việt Nam năm 2022.

Trung tâm hội nghị Kuala Lumpur phục vụ các loại rau tốt cho sức khỏe được trồng trên sân thượng

Kuala Lumpur, Malaysia - địa điểm được xây dựng có mục đích hàng đầu của Malaysia, Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, phù hợp với những nỗ lực bền vững đang diễn ra nhằm giảm lượng khí thải carbon và cung cấp thực phẩm lành mạnh cho các cuộc họp và sự kiện, đại biểu và khách mời, kỷ niệm vụ thu hoạch đầu tiên của trang trại thủy canh của họ vào tầng thượng.
Trung tâm, hợp tác với The Green Attap, một công ty giải pháp nông nghiệp đô thị có trụ sở tại Kuala Lumpur, để thiết lập và duy trì trang trại trên sân thượng của mình. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê sống lành mạnh và bền vững, Green Attap được thành lập bởi hai bà mẹ đơn thân với mục đích cung cấp thực phẩm không thuốc trừ sâu cho trẻ em. Alan Pryor, Tổng Giám đốc của Trung tâm cho biết: “Green Attap là đối tác hoàn hảo để giúp chúng tôi thực hiện sáng kiến ​​này vì chúng tôi phù hợp với các mục tiêu và tầm nhìn bền vững của mình”.
“Tính bền vững là trọng tâm kinh doanh chính của chúng tôi. Chúng tôi có một lực lượng chuyên trách liên tục tìm cách để tối đa hóa nỗ lực của chúng tôi trong việc giảm lượng khí thải carbon và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu. Là một phần trong số đó, trang trại trên sân thượng của chúng tôi là lần triển khai mới nhất của chúng tôi và chúng tôi đã mong chờ vụ thu hoạch đầu tiên và mang những loại rau tươi sạch không thuốc trừ sâu này từ sân thượng của chúng tôi trực tiếp đến đĩa của các đại biểu, ”Pryor tiếp tục.
An ninh lương thực đang là mối quan tâm ngày càng tăng trong thế giới ngày nay khi nền nông nghiệp đương đại phụ thuộc vào thuốc trừ sâu mất dần tính phổ biến trong xã hội hiện đại có ý thức về môi trường và sức khỏe. Nông nghiệp đô thị đang mọc lên như nấm trong các ngóc ngách của các thành phố với các tòa nhà thuộc sở hữu tư nhân đến thương mại được chuyển đổi thành các không gian nông nghiệp bền vững.
“Chúng tôi muốn biết thực phẩm của chúng tôi đến từ đâu, được trồng và chăm sóc như thế nào, phúc lợi của cộng đồng nông dân và tính toàn vẹn của toàn bộ chuỗi cung ứng. Với tư cách là công ty tổ chức sự kiện kinh doanh hàng đầu, chúng tôi muốn cung cấp cho hàng nghìn người đang họp tại địa điểm của chúng tôi hàng ngày thực phẩm lành mạnh không có thuốc trừ sâu. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển nhiều loại bánh ngọt phục vụ họ tại các cuộc họp khách hàng tiềm năng nhỏ. Hệ thống thu hoạch nước mưa của chúng tôi đang dẫn nước đến trang trại làm cho nó hoàn toàn bền vững. Đầu bếp Hisham Jaafar, Bếp trưởng Điều hành của Trung tâm, chúng tôi cố gắng giới thiệu món ăn “Malaysia trên một chiếc đĩa” và nó không thể mang tính địa phương hơn là phục vụ những món ăn được trồng trên sân thượng của chúng tôi.
Lực lượng chuyên trách về Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Trung tâm cam kết nâng cao hành trình bền vững của địa điểm và trong đó, hỗ trợ các nhà tổ chức hội nghị và những người lập kế hoạch cuộc họp tổ chức các sự kiện có trách nhiệm với môi trường. Để biết thêm chi tiết về cách địa điểm đã thúc đẩy phong cách bền vững trong ngành sự kiện kinh doanh của Malaysia, hãy truy cập trang bền vững của Trung tâm.

Du lịch Karnataka tổ chức 'Triển lãm Con đường Du lịch Karnataka'

Visakhapatnam, Ấn Độ - Với mục đích tăng lượng khách nội địa từ Telangana, Sở Du lịch, Chính phủ Karnataka cùng với Công ty TNHH Phát triển Du lịch Bang Karnataka (KSTDC) đã tổ chức Roadshow tại Bãi biển Novotel Visakhapatnam Varun tại đây để quảng bá các địa điểm du lịch, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, homestay và các nhà cung cấp dịch vụ từ Karnataka trong số người dân Visakhapatnam.
Sự kiện được khai mạc bởi Ông K. Vijay Mohan, Chủ tịch, Hiệp hội Du lịch & Lữ hành Andhra cùng với Ông Ravi Rai, Tổng Giám đốc, Novotel Varuna Beach, Ông Shivakumar, Tổng Giám đốc (Quản trị viên), Công ty Phát triển Du lịch Bang Karnataka, Bà Indiramma BG, Tổng Giám đốc (Tài chính), Tổng Công ty Phát triển Du lịch Bang Karnataka & Ông Kumar, Thư ký, Hiệp hội Du lịch & Lữ hành Andhra.
Một buổi biểu diễn 'Puja Kunita', một loại hình nghệ thuật cổ xưa của Karnataka đã được tổ chức để giới thiệu những di sản văn hóa sống động mà Karnataka được biết đến. Roadshow đã tập hợp các khía cạnh khác nhau của du lịch Karnataka như thiên nhiên, động vật hoang dã, phiêu lưu, hành hương, di sản và nhiều khía cạnh khác.
Ông T. Venkatesh, IAS, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, “Karnataka là nơi có một danh mục lớn và thú vị các điểm du lịch nổi tiếng trên toàn cầu như các di sản thế giới được UNESCO công nhận, động vật hoang dã lộng lẫy và thiên nhiên rực rỡ, những bãi biển nguyên sơ, v.v. Đó là một địa điểm du lịch quanh năm. Chuỗi chương trình roadshow sẽ tạo động lực cho du lịch nội địa và sẽ nâng cao nỗ lực tiếp thị của Du lịch Karnataka để quảng bá các điểm đến của bang tới khách du lịch tiềm năng và thương mại du lịch của Visakhapatnam và các vùng khác của Andhra Pradesh. "
Mục tiêu chính của Karnataka Tourism đằng sau sự kiện này là quảng bá tiểu bang như một điểm thu hút khách du lịch cho du lịch giải trí, MICE - các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm, du lịch mạo hiểm và động vật hoang dã, và như một điểm đến đám cưới. KSTDC là cơ quan đầu mối thực hiện các buổi roadshow ở nhiều thành phố khác nhau của Ấn Độ. Bang cũng cung cấp cho du khách một loạt các cảnh quan du lịch như khảo cổ học, tôn giáo, du lịch sinh thái và thủ công mỹ nghệ.
Ông G. Jagadeesha, IAS, Giám đốc điều hành, Tổng công ty Phát triển Du lịch Bang Karnataka cho biết “Karnataka với các sản phẩm du lịch đa dạng đang nhanh chóng nổi lên như một trong những bang thú vị và hiệu quả nhất cho cả du lịch nghỉ dưỡng và công tác. Du lịch nội địa là xương sống của nền kinh tế du lịch và có nhiều tiềm năng cần được khai thác. Sau đại dịch, các hoạt động chạy roadshow này sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bên liên quan của chúng tôi tiếp tục tăng cường mối quan hệ với ngành du lịch cũng như khách du lịch ”.
Roadshow có các tương tác B2B và các bài thuyết trình giới thiệu điểm đến và cũng mở ra những con đường mới để giới thiệu Karnataka dưới ánh sáng mới cho cộng đồng du lịch và thương mại. Một số bên liên quan có mặt tại buổi roadshow bao gồm Tổng công ty Phát triển Du lịch Bang Karnataka, Jungle Lodges & Resorts, Intersight Tours & Travels Pvt Ltd, TGI Hotels & Resorts, Skyway International Travels, WelcomHeritage Shivavilas Palace - Hampi, Gamyam Align Yourself Classic Ayurveda & Yoga Retreat, Paul Resorts & Hotels Private Limited, Mookanana Resort và nhiều hơn nữa. Roadshow B2B độc quyền này có hơn 15 bên liên quan từ Karnataka và nhiều đối tác thương mại sáng suốt từ Visakhapatnam.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm