Loading...

(17/05) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 17/05/2022.

(17/05) Điểm tin du lịch thế giới

Dịch vụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 trước khi khởi hành trực tuyến và ngoại tuyến cho khách du lịch Hồng Kông.

Hong Kong - Prenetics, công ty hàng đầu toàn cầu về xét nghiệm chẩn đoán và di truyền, đã công bố ra mắt dịch vụ xét nghiệm COVID-19 trực tuyến và ngoại tuyến mới được cung cấp bởi Kiểm tra kháng nguyên nhanh Flowflex COVID-19 (Flowflex). Các dịch vụ mới, được gọi là Thử nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà (Ảo) và Thử nghiệm kháng nguyên nhanh HKIA COVID-19, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho Project Screen của Prenetics, một nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm COVID-19 toàn cầu một cửa cung cấp các dịch vụ tiện lợi để xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) và xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) ở Hồng Kông. Về sau, khách du lịch Hồng Kông có thể chọn thực hiện kiểm tra trước khi khởi hành từ sự thoải mái tại nhà của họ hoặc tại quầy dịch vụ Prenetics của Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Hiện tại, kết quả RAT âm do Prenetics đưa ra được hơn 17 quốc gia hoặc khu vực trên thế giới chấp nhận.
Khi du lịch quốc tế cho cả công việc và giải trí dần dần được tiếp tục, hầu hết các quốc gia đã nới lỏng các hạn chế đi lại của họ để chấp nhận kết quả RAT trước khi khởi hành được chứng nhận. Thử nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà (Ảo) mới có thể được thực hiện bằng cách sử dụng miếng gạc mũi tự quản được phân tích bằng Flowflex. Du khách có thể thực hiện bài kiểm tra tại nhà dưới cuộc gọi video được giám sát ảo với một chuyên gia được đào tạo để nhận báo cáo kiểm tra kỹ thuật số được chứng nhận trước chuyến bay của họ. Kết quả được chứng nhận sẽ có trong vòng 60 phút sau khi tải kết quả kiểm tra lên.
Đối với những du khách dự định đến sân bay sớm hơn, có thể tiến hành Kiểm tra Kháng nguyên Nhanh HKIA COVID-19 tại quầy dịch vụ Prenetics ở Sảnh Đến A của Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Du khách có thể nhận kết quả kiểm tra trong vòng 30 phút qua SMS và email. Việc lấy mẫu ngoáy mũi sẽ được thực hiện tại chỗ bởi một chuyên gia y tế đã qua đào tạo và được phân tích bằng Flowflex.
"Việc ra mắt dịch vụ RAT trước khi khởi hành mới là một cột mốc quan trọng đối với Project Screen by Prenetics và củng cố vị thế của "Your Go-To COVID-19 Testing Solution" ở Hồng Kông. Việc có thể đi du lịch lại khiến tất cả chúng tôi cảm thấy hào hứng và hy vọng về tương lai, có nhiều du khách rất căng thẳng khi lên kế hoạch cho các hành trình quốc tế do những thay đổi thường xuyên về hạn chế đi lại. Với dịch vụ RAT trước khi khởi hành trực tuyến và ngoại tuyến mới do Flowflex cung cấp, khách du lịch có thể kiểm soát nơi họ tiến hành COVID-19 trước khi khởi hành và tận hưởng sự tiện lợi và yên tâm hơn, "ông Danny Yeung, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, của Prenetics cho biết.
Cho đến nay, Thử nghiệm kháng nguyên nhanh Flowflex COVID-19 là phương pháp RAT tại nhà được ưa chuộng ở Hồng Kông, với hơn 12 triệu đơn vị đã được bán trên thị trường trong ba tháng qua. Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh Flowflex COVID-19 được hơn 40 chính phủ trên toàn cầu, bao gồm Hồng Kông, Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada, Singapore, Úc và nhiều quốc gia khác phê duyệt. Đây cũng là RAT chính xác nhất trên thị trường dựa trên hai nghiên cứu xác nhận độc lập toàn cầu so sánh nó với 53 bộ kháng nguyên được công nhận. Nó cũng được chứng minh lâm sàng có độ chính xác 98,8% dựa trên một nghiên cứu lâm sàng trên nhiều địa điểm.
Cả Thử nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà (Ảo) và Thử nghiệm kháng nguyên nhanh HKIA COVID-19 đều yêu cầu đặt trước ít nhất là hai tuần.
Ngoài Thử nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà (Ảo) và Thử nghiệm kháng nguyên nhanh HKIA COVID-19, Project Screen của Prenetics cũng cung cấp Thử nghiệm RT-PCR nhanh HKIA COVID-19, tiêu chuẩn vàng trong thử nghiệm COVID-19 tại Hồng Kông Sân bay quốc tế.

Miễn thị thực vào Jeju & Yangyang, Hàn Quốc từ ngày 1 tháng 6

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, du khách được phép nhập cảnh Jeju và Yangyang miễn thị thực qua các sân bay quốc tế. Chương trình miễn thị thực, cho phép du khách quốc tế đến thăm Hàn Quốc ngắn hạn mà không yêu cầu thị thực, đã bị đình chỉ vào ngày 1 tháng 6 năm 2020, như một biện pháp phòng ngừa chống lại COVID-19.
Mặc dù hầu hết các du khách quốc tế sẽ được phép nhập cảnh vào Đảo Jeju miễn thị thực, nhưng vẫn áp dụng các trường hợp ngoại lệ. Vé vào cửa miễn thị thực đến Jeju không áp dụng cho công dân của 24 quốc gia / vùng lãnh thổ * và 10 quốc gia khác ** đã cùng đình chỉ chương trình miễn thị thực với Hàn Quốc (Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao, v.v.).
Riêng với Yangyang, chỉ những nhóm từ 5 du khách trở lên từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ (có hiệu lực từ tháng 10) mới được nhập cảnh miễn thị thực. Để được miễn yêu cầu thị thực, nhóm du khách phải đến Hàn Quốc thông qua một công ty du lịch được chỉ định.
* Các quốc gia / khu vực yêu cầu thị thực để vào Sân bay Quốc tế Jeju: Iran, Sudan, Syria, Macedonia, Cuba, Kosovo, Palestine, Afghanistan, Iraq, Ghana, Nigeria, Yemen, Ai Cập, Gambia, Senegal, Bangladesh, Kyrgyzstan, Pakistan, Somalia, Uzbekistan, Nepal, Cameroon, Sri Lanka, Myanmar
** Có thể thay đổi; Để biết thêm chi tiết về điều kiện xin thị thực, vui lòng kiểm tra với đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại từng quốc gia.

Chính sách lao động bổ sung thêm kinh phí để hỗ trợ du lịch

Việc đảng Lao động công bố gói tài trợ để hỗ trợ xây dựng lại ngành du lịch của Úc là một tin đáng mừng cho các doanh nghiệp du lịch quốc tế trên khắp đất nước, Australian Tourism Export Council (ATEC) cho biết hôm nay.
Nguồn vốn bổ sung sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối lại với thị trường quốc tế và xây dựng lại lực lượng lao động - hai vấn đề quan trọng đối với sự thành công trong tương lai của ngành du lịch.
“Ngành công nghiệp sẽ hoan nghênh những sáng kiến ​​mới này do Đảng Lao động công bố ngày hôm nay và sẽ sử dụng nguồn tài chính này vào việc xây dựng lại nền kinh tế du lịch quốc tế trị giá 45 tỷ đô la của chúng tôi.” Giám đốc điều hành ATEC Peter Shelley cho biết.
“Sự căng thẳng về lực lượng lao động đã là một vấn đề lâu dài đối với ngành và ngay bây giờ nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi các doanh nghiệp du lịch cố gắng phục hồi một số lượng lớn nhân viên có kỹ năng và không có kỹ năng đã rời khỏi ngành với những đợt đóng cửa hoạt động.
“Chúng tôi cũng có một thách thức lớn trong việc kết nối lại các doanh nghiệp du lịch với thị trường quốc tế của họ và xây dựng lại niềm tin khi đi du lịch đến Úc và nguồn tài trợ tiếp thị bổ sung này sẽ giúp ích rất nhiều
“Trong khi khoản tài trợ này là một khởi đầu mạnh mẽ cho Đảng Lao động trong việc hỗ trợ ngành du lịch, chúng tôi mong muốn mang lại những cơ hội nếu Chính phủ có sự thay đổi vào cuối tuần này.”

Accor công bố bờ biển New Zealand là điểm đến mới nhất của thương hiệu Mövenpick

Thương hiệu khách sạn cao cấp sinh ra ở Thụy Sĩ của Accor, Mövenpick Hotels & Resorts, ra mắt cơ sở kinh doanh đầu tiên tại New Zealand với việc khai trương chính thức Mövenpick Hotel Auckland.
Khách sạn sẽ là một điểm nổi bật ở New Zealand với các tiện nghi như ‘Chocolate Hour’, 24-hour Sundae Service, nhà hàng và quán bar đặc trưng, ​​đây chỉ là một vài trong số những điểm đặc sắc của khách sạn.
Với vị trí ngay trung tâm thành phố và tiếp cận một số điểm tham quan thương mại, bán lẻ, ăn uống và giải trí tốt nhất ở Tāmaki Makaurau, Mövenpick Hotel Auckland được đánh giá là sẽ trở thành một trung tâm mang tính biểu tượng của khu trung tâm của thành phố. Tiếp theo là một đối tác Wellington ra mắt vào tháng Bảy. Với thiết kế hiện đại, ấm áp, tinh tế nhưng không hề phô trương, khách có thể mong đợi chất lượng và dịch vụ đẳng cấp trong một bầu không khí thân thiện.
Sarah Derry, Giám đốc điều hành Accor Pacific, rất vui mừng khi có thể mang một bộ đôi khách sạn Mövenpick đến New Zealand, lần đầu tiên mang đến trải nghiệm Mövenpick đích thực cho người dân New Zealand - và chào đón du khách nước ngoài bằng một thương hiệu mới thú vị và hấp dẫn đến thị trường. “Mövenpick Hotel Auckland cung cấp một cái gì đó khác biệt cho thị trường New Zealand. Du khách sẽ được trải nghiệm khách sạn đẳng cấp thế giới và tận hưởng những khoảnh khắc và hương vị riêng biệt của Mövenpick, ” bà nói.
Du khách có thể mong đợi một loạt các trải nghiệm được sắp xếp cẩn thận, mang bản chất riêng biệt của ‘Mövenpick’, với một số thứ được cung cấp cho tất cả mọi người. Những người yêu thích sô-cô-la sẽ thích thú với Chocolate Hour hàng ngày - một trải nghiệm sô-cô-la với các buổi biểu diễn trực tiếp được tổ chức vào mỗi buổi chiều tại sảnh khách sạn.
Đối với những khách có xu hướng nằm trên giường hơn, 24-hour Sundae Service sẽ có sẵn trong phòng, biến giấc mơ tráng miệng của họ thành hiện thực. Nếu những đứa trẻ đi cùng, chúng sẽ được ăn kem miễn phí trong suốt thời gian lưu trú. Healthy Shots - những món ăn cung cấp năng lượng pha trộn với nước trái cây hoặc sữa chua và trái cây và rau tươi - cũng sẽ được cung cấp cho khách tại quầy ăn sáng.
Mövenpick Hotel Auckland sẽ có 207 phòng nghỉ và dãy phòng hiện đại, phòng tập thể dục trong khuôn viên và phòng tập thể dục ảo, nhà hàng và quán bar đặc trưng, ​​quán cà phê bên đường, phòng họp chuyên dụng và hội nghị sự kiện, bãi đậu xe có người phục vụ và thư viện. Khách đi công tác và hội nghị công ty sẽ được phục vụ tốt trong không gian hội nghị đầy đủ dịch vụ của khách sạn nằm ở tầng một, được trang bị tám phòng chức năng, công nghệ hiện đại, hỗ trợ công nghệ đầy đủ, ánh sáng ban ngày tự nhiên, nghe nhìn sẵn có và Wi-Fi miễn phí truy cập.
Cả hai cơ sở kinh doanh Mövenpick - Auckland và Wellington - sẽ là những điểm đến ăn uống theo đúng nghĩa của họ, mang đến cho khách và du khách những món ăn ngon nhất trong ẩm thực Kết hợp Châu Á tại nhà hàng BODA của Auckland và Wellington’s Forage.
Sarah Derry cho biết thêm: “Mövenpick là thương hiệu mà người dân New Zealand quen thuộc, gắn liền với chất lượng và sự sang trọng. “Vị trí chiến lược của cả hai khách sạn Mövenpick ở các trung tâm quốc tế cung cấp cho khách du lịch một cửa ngõ đến mỗi thành phố và tất cả các tiện nghi ẩm thực, bán lẻ và thương mại mà họ cung cấp.”
Mang hương vị với nguồn gốc Thụy Sĩ của thương hiệu, Mövenpick mang đến sự pha trộn độc đáo giữa các khách sạn nghỉ dưỡng và thành phố đương đại tại hơn 110 địa điểm trên toàn cầu, bao gồm Mövenpick Hotel Hobart, Mövenpick Hotel Melbourne on Spencer và Mövenpick Hotel Brisbane Spring Hill (dự kiến mở vào năm 2024). Giống như các khách sạn khác, các địa điểm Mövenpick ở Auckland và Wellington sẽ thực hiện những điều bình thường theo một cách phi thường.

Tin tức liên quan

Xem thêm