Loading...

(17/08) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 17/08/2022

(17/08) Điểm tin du lịch thế giới

Samoa chào đón du khách quốc tế với lễ kỷ niệm tại sân bay khi biên giới mở cửa trở lại

London, Vương quốc Anh - Sau nhiều năm đại dịch COVID-19 khiến du lịch quốc tế rơi vào tình trạng hỗn loạn, những bờ biển xinh đẹp của Samoa đã một lần nữa chào đón du khách quốc tế trên các chuyến bay thẳng đầu tiên từ American Samoa, Fiji, Úc và New Zealand.
Ngay sau chuyến bay, các hành khách đã được chào đón bởi Bộ trưởng Bộ Du lịch, Hon. Toeolesulusulu Cedric Schuster và Ban Giám đốc và Giám đốc điều hành Cơ quan Du lịch Samoa, cũng như Cao ủy Australia Ngài Emily Luck đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Faleolo để chào đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Sydney / Brisbane.
Sự phấn khích diễn ra sau đó với sự chào đón và chào đón của Hoa hậu Samoa và nhóm Du lịch Samoa trong trang phục truyền thống, dàn guitar dây của Return to Paradise Resort, và nhiều màn trình diễn văn hóa tại sảnh đến và phòng chờ của Cơ quan Sân bay Samoa và Tasi and Alii’s.
Bộ trưởng Du lịch, Hon. Toeolesulusulu Cedric Schuster nhận xét về việc mở cửa trở lại rằng "Hai năm qua là một thời gian cố gắng đối với thế giới, nhưng khi Samoa mở cửa lại biên giới, chúng tôi thừa nhận rằng các biện pháp bảo vệ nội bộ của chúng tôi là an toàn cho người dân của chúng tôi và cho những du khách đang khao khát muốn đến thăm gia đình và bạn bè, và những người háo hức khám phá di sản và môi trường tự nhiên của chúng tôi”.
“Chúng tôi mong muốn được tiếp đón tất cả du khách, đồng thời giới thiệu văn hóa và môi trường của chúng tôi, đồng thời cầu nguyện rằng chúng tôi tiếp tục lưu tâm đến các lời khuyên sức khỏe du lịch cần thiết cho tất cả sự bảo vệ của chúng tôi.”
Trước COVID, Samoa đã đón 181.000 du khách quốc tế vào năm 2019. Chi tiêu của du khách trong cùng năm đạt tổng cộng 528 triệu WST.
Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Cơ quan Du lịch Samoa, Pativaine Petaia-Tevita, chia sẻ sự phấn khích và lạc quan của bà đối với sự trở lại của du khách quốc tế đến các bờ biển Samoa.
“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón những du khách trở lại trên những chuyến bay thẳng đầu tiên kể từ khi mở cửa trở lại. Samoa đã chờ đợi khoảnh khắc này trong một thời gian dài và thật tuyệt vời và phấn chấn khi thấy hành khách lấp đầy nhà ga một lần nữa. ”
“Việc mở cửa trở lại của chúng tôi là một cột mốc đặc biệt mà chúng tôi đã kỷ niệm một cách đặc biệt cùng với sự trở lại của du khách quốc tế, bao gồm cả gia đình và bạn bè.”
Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, một loạt các phát triển và quy trình mới đã được đưa ra để đảm bảo Samoa đã sẵn sàng cho việc đi lại, và sức khỏe và sự an toàn của người dân địa phương và du khách quốc tế vẫn là ưu tiên hàng đầu. Các bước chuẩn bị mạnh mẽ của Samoa bao gồm đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao, đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên địa phương, hướng dẫn đi lại được nâng cấp và khả năng kiểm tra được củng cố.
Tỷ lệ tiêm chủng đóng vai trò quan trọng trong quyết định mở cửa trở lại, với dữ liệu gần đây nhất cho thấy gần 93% dân số đủ điều kiện của Samoa, từ 5 tuổi trở lên, đã được tiêm chủng đầy đủ.
Các điểm tham quan có giá vé lớn và kho báu thiên nhiên được nhiều người yêu thích đã sẵn sàng đón nhận lượng du khách đổ về trong những tháng tới, bao gồm Rãnh đại dương To Sua nổi tiếng, Hồ bơi trong hang Piula, Thác nước Afu Aau, Bãi biển Lalomanu và Làng văn hóa Samoan.

Một ứng cử viên cho Kỷ lục Guinness Thế giới, Nhà thờ Hồi giáo Nur Sultan Grand Mosque mở cửa cho du khách

Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Nhà thờ Hồi giáo, được xây dựng theo sáng kiến ​​và dưới sự giám sát đặc biệt của Nursultan Nazarbayev, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới và điểm tham quan chính của Nur Sultan. Nhà thờ Hồi giáo, có tầm quan trọng lớn trong việc thể hiện sự đoàn kết và hữu nghị của 130 dân tộc sống ở Kazakhstan, hứa hẹn một trải nghiệm tuyệt vời với sân thượng ngắm cảnh trên cao.
Nazarbayev, người đã kiểm tra kiến ​​trúc của nhiều nơi thờ cúng trong các chuyến công du nước ngoài và đặt nền móng cho việc xây dựng một ngày trước khi ông rời nhiệm kỳ Tổng thống, cũng tham gia thiết kế nhà thờ Hồi giáo. Do đó, thiết kế được bắt nguồn từ kinh nghiệm chung của thế giới Hồi giáo.
Các vật liệu tự nhiên như đá tự nhiên, đá cẩm thạch, vàng lá, pha lê đặc biệt, kính màu, ngói và khảm thủy tinh đã được sử dụng trong dự án. Chủ tịch nhà thầu chính Sembol Construction & Rixos Hotels, Fettah Tamince đã cùng với các chuyên gia đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, các nước Ả Rập, Ý, Đức và các quốc gia khác trên thế giới nghiên cứu kỹ lưỡng về sự kết hợp giữa sự rộng rãi của mái vòm xanh với kiến ​​trúc lộng lẫy.
Một trong những cái lớn nhất của loại hình này
Nhà thờ Hồi giáo Nur Sultan Grand, có thể được nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố, được đề cử cho Kỷ lục Guinness Thế giới. Nhà thờ Hồi giáo, mang ý nghĩa mô tả và biểu tượng ở mọi điểm trong thiết kế của nó, giữ kỷ lục thế giới về kích thước của đèn chùm chính trong phần Haram. Bức tường Qibla được cho là lớn nhất trong loại hình này với số lượng tinh thể được sử dụng và tổng kích thước của nó.
Nhà thờ Hồi giáo Nur Sultan Grand, nơi có một trong những cửa đền lớn nhất trên thế giới, cũng bao gồm sân của nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới được xây dựng ở những khu vực địa lý có khí hậu mùa đông thịnh hành. Tấm thảm có đường kính 70 mét nằm trong số những ứng cử viên cho kỷ lục thế giới.
Nhà thờ Hồi giáo mới tráng lệ ở mọi khía cạnh, với các dạng hình học phức tạp và lòng hiếu khách không giới hạn. Cấu trúc độc đáo này, cũng có tầm quan trọng lớn đối với ngành du lịch Kazakhstan, nổi bật với khả năng đón 30.000 du khách cùng lúc.

Malaysia Airlines mua 20 chiếc A330neo để đổi mới đội bay thân rộng

Kuala Lumpur, Malaysia - Malaysia Aviation Group (MAG), công ty mẹ của Malaysia Airlines, đã chọn A330neo cho chương trình đổi mới đội bay thân rộng của hãng. Các thỏa thuận ban đầu bao gồm việc mua lại 20 máy bay A330-900, trong đó 10 chiếc được mua từ Airbus và 10 chiếc được thuê từ Avolon có trụ sở tại Dublin.
Thông báo được đưa ra tại một sự kiện ở Kuala Lumpur, với sự tham dự của Giám đốc điều hành MAG Izham Ismail và Giám đốc thương mại Airbus và Trưởng bộ phận Cơ đốc giáo quốc tế, người đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) cho chiếc máy bay được đặt hàng từ Airbus. Các thỏa thuận với các nhà sản xuất động cơ Rolls-Royce và Avolon cũng được ký kết tại buổi lễ.
Được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 mới nhất, A330neo sẽ gia nhập đội bay gồm 6 chiếc A350-900 tầm xa của hãng và thay thế dần 21 chiếc A330ceo của hãng. Hãng sẽ khai thác A330neo trên mạng lưới bao phủ Châu Á, Thái Bình Dương và Trung Đông. Malaysia Airlines sẽ cấu hình đội bay A330neo của mình với bố trí cao cấp đủ chỗ cho 300 hành khách ở hai hạng ghế.
Izham Ismail cho biết: “Việc mua lại A330neo là một sự chuyển đổi tự nhiên từ đội bay A330ceo hiện tại của chúng tôi. A330neo sẽ không chỉ mang đến sự hiện đại hóa đội bay và nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn đáp ứng các mục tiêu về môi trường thông qua việc giảm lượng nhiên liệu đốt trên mỗi ghế trong khi vẫn giữ được sự an toàn và thoải mái cho hành khách. Đây là một cột mốc quan trọng khi MAG tiến tới việc thực hiện thành công Kế hoạch Kinh doanh Dài hạn 2.0 của chúng tôi để định vị mình là Tập đoàn dịch vụ hàng không hàng đầu trong khu vực. ”
Ngoài việc đổi mới đội bay thân rộng, Airbus và MAG cũng đã ký Ý định thư (LOI) để nghiên cứu sự hợp tác rộng rãi hơn trong các lĩnh vực bền vững, đào tạo, bảo trì và quản lý không phận.
Christian Scherer cho biết: "Malaysia Airlines là một trong những hãng hàng không lớn của châu Á và chúng tôi tự hào và khiêm tốn trở thành nhà cung cấp máy bay thân rộng ưu tiên của hãng. Quyết định này là sự chứng thực rõ ràng rằng A330neo là lựa chọn hiệu quả nhất trong loại kích thước này cho các hoạt động cao cấp. Và chúng tôi rất mong được hợp tác với Malaysia Airlines để xác định trải nghiệm khoang hành khách đặc biệt. "
A330neo là phiên bản thế hệ mới của dòng máy bay thân rộng A330 phổ biến. Kết hợp các động cơ thế hệ mới nhất, một cánh mới và một loạt các cải tiến khí động học, máy bay giúp giảm 25% mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. A330-900 có khả năng bay không ngừng 7.200nm / 13.300km.
A330neo có cabin Airspace từng đoạt giải thưởng, mang đến cho hành khách một đẳng cấp mới về sự thoải mái, không gian và thiết kế. Điều này bao gồm cung cấp nhiều không gian cá nhân hơn, thùng hàng lớn hơn, hệ thống chiếu sáng mới và khả năng cung cấp hệ thống giải trí trên chuyến bay mới nhất và kết nối đầy đủ. Giống như tất cả các máy bay Airbus, A330neo cũng có hệ thống không khí trong cabin hiện đại đảm bảo một môi trường sạch sẽ và an toàn trong suốt chuyến bay.
Tính đến cuối tháng 7 năm 2022, A330neo đã nhận được hơn 270 đơn đặt hàng từ hơn 20 khách hàng trên toàn thế giới.'

Các biện pháp được áp dụng để đảm bảo du lịch an toàn đến Philippines

Manila, Philippines - Sở Du lịch (DOT) ở Philippines nhắc lại rằng các quy trình về sức khỏe và an toàn tiếp tục được áp dụng tích cực tại các điểm du lịch ở Philippines để đảm bảo sự an toàn của du khách và du khách.
Tuyên bố do Bộ Du lịch đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa Philippines vào cấp độ 3 Covid-19. Hơn nữa, Bộ lưu ý rằng hơn một nửa trong số khoảng 235 địa điểm được CDC giám sát đã được đặt ở mức độ nói trên.
“Đại dịch toàn cầu tiếp tục đặt ngành du lịch trước những thách thức, nhưng du khách của chúng tôi có thể yên tâm rằng chính phủ Philippines tiếp tục đảm bảo rằng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cộng đồng tối thiểu được áp dụng, cùng với các biện pháp phòng ngừa mà các đối tác của chúng tôi quan sát từ khu vực tư nhân và các lĩnh vực công cộng. Do đó, khách của chúng tôi có thể an toàn tận hưởng bất kỳ hòn đảo nào trong số 7.641 hòn đảo của chúng tôi ngay cả trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, ”Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco cho biết.
“Chúng tôi tự tin về các biện pháp và hướng dẫn mà chúng tôi đã thiết lập để đạt được sự cân bằng giữa an toàn và việc đi lại trong điều kiện bình thường mới,” cô nói thêm.
Bộ Y tế (DOH) trước đó đã nhấn mạnh các chỉ số đo lường khác nhau được sử dụng bởi Philippines và Hoa Kỳ trong phân loại Covid-19. Cán bộ phụ trách DOH Maria Rosario Vergeire cũng nhấn mạnh rằng “Hiện tại, Philippines đang đánh giá cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hơn là số ca mới”.
Hơn nữa, Philippines cũng tự hào về tỷ lệ tiêm chủng 92,3%, tương đương với hơn 72 triệu người Philippines được tiêm chủng đầy đủ tính đến ngày 14 tháng 8 năm 2022, theo bản tin của Bộ Y tế. Các chuyên gia lưu ý rằng tiêm chủng là một công cụ quan trọng trong việc ngăn ngừa lây truyền Covid-19.
Dựa trên cùng một bản tin, 28% hoặc 719 trong số 2.571 giường ICU đã được sử dụng trong khi 30,9% hoặc khoảng 6.781 trong số 21.968 giường không ICU trên toàn quốc hiện đang được sử dụng.
Cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa tỷ lệ dương tính với Covid-19 của Philippines hiện đạt mức trung bình 4.001 hàng ngày so với của Mỹ, nơi ghi nhận 13.609 trường hợp mới trong 24 giờ qua (16 tháng 8, 7:20 tối theo giờ Philippines) theo trang web của Tổ chức Y tế Toàn cầu Thế giới (WHO).
“Những gì chúng tôi học được từ sự ra đời của Covid-19 là chúng tôi không thể tiếp tục để nỗi sợ hãi về nó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và kế hoạch du lịch của chúng tôi. Quá nhiều thứ đã bị mất vì đại dịch này. Chúng ta cần phải xem xét lại quan điểm của mình và học cách chung sống với loại virus này một cách hợp tình, hợp lý, cũng như có trách nhiệm với các quy trình y tế để không chỉ cuộc sống mà cả sinh kế của những người phụ thuộc vào du lịch có thể được cứu trong quá trình này, ”Bộ trưởng Frasco giải thích.

Các đại biểu của Du lịch APEC 2022 trải nghiệm 'Du lịch tái tạo'

Bangkok, Thái Lan - Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11 và Hội nghị Nhóm Công tác Du lịch APEC lần thứ 60 tại Bangkok từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 8 năm 2022, đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm khái niệm 'Du lịch tái tạo' trong hội thảo về “Sáng tạo Tạo vị trí: Phương pháp tiếp cận tái tạo, Cuộc sống tốt hơn thông qua những nơi tốt hơn ”.
Được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022, hội thảo diễn ra tại “GalileOasis”, một tòa nhà 40 năm tuổi thời Phục hưng nằm ở khu Banthat Thong của Bangkok giữa khung cảnh đô thị nhộn nhịp. Được thiết kế để nâng cao đời sống của người dân địa phương và mang cuộc sống trở lại khu vực, dự án bao gồm phòng trưng bày, nhà hát và quán cà phê, đồng thời đóng vai trò như một ‘ốc đảo’ mang lại sức sống cho bất kỳ ai đi ngang qua.
Hội thảo kéo dài nửa ngày bắt đầu với những phát biểu chào mừng của người tạo ra GalileOasis. Tiếp theo là cuộc trò chuyện với nhà sản xuất địa điểm, Noppamas Pattarakul, về câu chuyện và hành trình của việc tạo ra địa điểm: phương pháp tái tạo do Tiến sĩ Jutamas Wisansing kiểm duyệt.
Sau khi đi dạo qua địa điểm, các đại biểu đã tham gia vào phần phản ánh và thảo luận về các bài học chính được nhấn mạnh thông qua một bức tranh canvas, cũng như chia sẻ và trưng bày những suy nghĩ cuối cùng phản ánh Du lịch tái tạo.
Hội thảo được tổ chức với ý tưởng rằng du lịch phải là một tác nhân của sự thay đổi tích cực, đóng vai trò là nhà vô địch bền vững và thể hiện sự đóng góp của mình vào việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm