Loading...

(20/05) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 20/05/2022.

(20/05) Điểm tin du lịch thế giới

Du lịch Singapore dẫn đầu sự thay đổi trong việc phục hồi du lịch

New Delhi, Ấn Độ - Khi sự phục hồi của du lịch quốc tế đang được tiến hành, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã kết thúc một cuộc thảo luận về chủ đề 'Du lịch Singapore trên con đường phục hồi du lịch' tại phiên bản thứ 29 của SATTE (Sàn giao dịch Du lịch & Du lịch Nam Á) được tổ chức tại India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR vào thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022. Cuộc thảo luận là một phần của câu chuyện lớn hơn của Singapore về sáng kiến ​​phục hồi du lịch nhằm vạch ra lộ trình phục hồi với những nỗ lực tập thể. Các chủ đề chính được thảo luận bao gồm các xu hướng nổi lên sau đại dịch, các sáng kiến ​​do STB thực hiện nhằm khuyến khích du khách Ấn Độ và Singapore tập trung vào công nghệ, tài nguyên và tính bền vững để tạo ra một thị trường thích hợp trong tương lai của ngành du lịch, cùng những sáng kiến ​​khác.
Buổi thảo luận có sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng - Ông Keith Tan, Giám đốc Điều hành, Tổng cục Du lịch Singapore, Bà Thien Kwee Eng, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Phát triển Sentosa, Bà Jean Choi, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị, Tập đoàn Mandai Wild và Ông Peh Ke Wei, Phó Chủ tịch, Phát triển Thị trường, Tập đoàn Sân bay Changi (CAG).
Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu giảm dần trên toàn thế giới, việc nối lại các chuyến du lịch quốc tế và mở lại biên giới đã mang lại hy vọng và lạc quan cho ngành du lịch. Singapore đã thực hiện những bước tiến bộ nhằm hình thành lại một tiêu chuẩn du lịch mới thông qua những kinh nghiệm đổi mới và các tiêu chuẩn nâng cao về công nghệ, tính bền vững và an toàn, là kết quả của những nỗ lực chung của các đối tác du lịch. Hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại Ấn Độ-bạn bè và các bên liên quan đến du lịch Singapore, STB tìm cách truyền cảm hứng và tạo niềm tin cho du khách quốc tế. Singapore tiếp tục là điểm đến được du khách Ấn Độ lựa chọn hàng đầu.
Kể từ tháng 4 năm 2022, khi Singapore bắt đầu chào đón tất cả khách du lịch được tiêm chủng mà không có yêu cầu kiểm dịch / xét nghiệm, quốc gia này đã chứng kiến ​​nhu cầu du lịch lành mạnh theo Khung du lịch có tiêm chủng mới (VTF), rất đáng kể. Việc nới lỏng các hạn chế đi lại diễn ra vào thời điểm thuận lợi cho du khách Ấn Độ khi bắt đầu mùa cao điểm du lịch gia đình vào mùa hè.
Ấn Độ là thị trường nguồn quan trọng thứ hai đối với lượng khách du lịch Singapore trong giai đoạn 1 tháng 1 đến 28 tháng 4 năm 2022, sau Indonesia (Úc đứng thứ 3). Chúng tôi đã chào đón 91.200 du khách Ấn Độ trong khoảng thời gian này. Kể từ tháng 5 năm 2022, 70% công suất các chuyến bay trước Covid của Ấn Độ đến Singapore đã được khôi phục. Singapore được kết nối với 14 thành phố của Ấn Độ được cung cấp bởi sự kết hợp của cả các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ và giá rẻ.
Singapore cũng đã nổi lên như một điểm đến của du lịch MICE quan trọng trong ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ do các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh hàng đầu của quốc gia này. Ngoài ra, để trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch bền vững, STB đã phát triển một chiến lược và lộ trình phát triển bền vững điểm đến cho lĩnh vực du lịch phù hợp với Kế hoạch Xanh Singapore 2030. Tập trung vào bền vững môi trường và đầu tư vào các giải pháp bền vững, chẳng hạn như quản lý chất thải thực phẩm hoặc bền vững xây dựng hệ thống quản lý, cũng sẽ có lợi về lâu dài thông qua việc quản lý tài nguyên tốt hơn.

Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm