Loading...

(30/05) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 30/05/2022.

(30/05) Điểm tin du lịch thế giới

Các tour du lịch nhóm nhỏ bắt đầu khi Nhật Bản thông báo dỡ bỏ các hạn chế đối với các tour du lịch quốc tế

Với ‘các chuyến tham quan thử nghiệm’ hiện đang diễn ra tại Nhật Bản, Thủ tướng Fumio Kishida đã có thông báo rằng từ ngày 10 tháng 6, Nhật Bản sẽ mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, ban đầu chỉ giới hạn cho khách du lịch theo nhóm có hướng dẫn viên.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục nhận khách du lịch theo tour trọn gói với hướng dẫn viên từ ngày 10 tháng tới,” Kishida cho biết tại Tokyo. “Từng bước, chúng tôi sẽ hướng tới việc chấp nhận (khách du lịch) như chúng tôi đã làm trong thời gian bình thường".
Simon King, người đồng sáng lập của chuyên gia du lịch độc lập hàng đầu Nhật Bản, InsideJapan Tours, cho biết “Chúng tôi hoan nghênh một bước đi đúng hướng nữa cho ngành du lịch và mong muốn được giới thiệu Nhật Bản một lần nữa trong các chuyến du lịch nhóm nhỏ của chúng tôi vào mùa hè này trở đi”. King tiếp tục, “Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một bước tiến nhỏ nhưng nhanh chóng khác hướng tới việc mở cửa đất nước cho tất cả khách hàng của chúng tôi đã đặt lịch để đi du lịch".
Các chuyến tham quan theo nhóm nhỏ chiếm khoảng 20% ​​hoạt động kinh doanh của InsideJapan và là một phần trong danh mục đầu tư của công ty kể từ khi công ty được thành lập hơn 20 năm trước. Các chuyến tham quan theo nhóm nhỏ của InsideJapan bao gồm tối đa mười bốn người, được dẫn dắt chủ yếu bởi các trưởng đoàn du lịch 'Người trong cuộc' của chuyên gia, sử dụng mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời của đất nước, lưu trú tại các khách sạn độc lập và nhà nghỉ truyền thống, sử dụng mạng lưới văn hóa rộng lớn của họ và nhằm mục đích thu hút mọi người 'bên dưới bề mặt' của những khu vực nổi tiếng và ít được biết đến hơn của Nhật Bản.
King nói thêm, “Các nhà lãnh đạo tour Insider, hướng dẫn viên riêng và đối tác của chúng tôi không thể chờ đợi để chào đón những người thực tế một lần nữa để giúp họ khám phá địa điểm đặc biệt này. Chúng tôi mong muốn các hạn chế của Covid sẽ sớm được bãi bỏ hơn nữa ”.

DidaTravel nhận thấy mức tăng trưởng doanh thu toàn cầu rất cao cho các điểm đến Đông Nam Á

Thâm Quyến, Trung Quốc - DidaTravel - nhà bán buôn khách sạn toàn cầu hàng đầu - hôm nay đã công bố mức tăng trưởng Đông Nam Á và khẳng định Thái Lan là điểm đến hàng đầu trong khu vực cho các khách hàng mua du lịch B2B trên khắp thế giới.
Ở cấp độ quốc gia, Thái Lan dẫn đầu mức tăng trưởng thị trường Đông Nam Á, với lượng đặt phòng tăng 324% trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 4 năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, theo thứ tự giảm dần, Malaysia (+ 231% so với cùng kỳ), Singapore (+ 560% so với cùng kỳ), Indonesia (+ 378% so với cùng kỳ), Philippines (+ 965% so với cùng kỳ) và Việt Nam (+ 303% so với cùng kỳ) cũng đã chứng kiến lượng đặt phòng khách sạn tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhìn chung, dữ liệu từ DidaTravel cho thấy lượng đặt phòng khách sạn ở Đông Nam Á đã tăng 460% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí vượt qua mức trước đại dịch năm 2019 với mức tăng 15%.
Đồng thời, các điểm đến / thành phố hàng đầu (trái ngược với các quốc gia) mà người mua B2B của DidaTravel đặt trước - chẳng hạn như đại lý du lịch, công ty điều hành tour, OTA, TMC và MICE - như sau:
20 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á cho du khách toàn cầu 2022 được đặt trước thông qua khách hàng của DidaTravel
Bangkok, Thái Lan
Singapore
Kuala Lumpur, Malaysia
Pattaya, Thái Lan
Bali, Indonesia
Phuket, Thái Lan
Manila, Philippines
Thủ đô Jakarta của Indonesia
Đảo Boracay, Philippines
George Town, Malaysia
Krabi, Thái Lan
Chiang Mai, Thái Lan
Bandung, Indonesia
Ipoh, Malaysia
Hua Hin, Thái Lan
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Johor Bahru, Malaysia
Koh Samui, Thái Lan
Kuantan, Malaysia
Malacca, Malaysia
Khi nhu cầu đối với các sản phẩm khách sạn ở Đông Nam Á tiếp tục tăng, DidaTravel đã có chiến lược bổ sung các phòng tại địa phương vào kho hàng của mình. Trong ba năm qua, số lượng khách sạn của DidaTravel tại Đông Nam Á đã giữ mức tăng trưởng hai con số, đạt 44% - nâng tổng số khách sạn hiện có trong khu vực lên 28.000 khách sạn, trong đó có 3.712 khách sạn được ký hợp đồng trực tiếp.
Một phần, sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi kế hoạch được công bố gần đây của DidaTravel nhằm tăng số lượng khách sạn ký hợp đồng trực tiếp trên toàn cầu vào cuối năm 2022 đạt 74.000 khách sạn.
Rikin Wu, Người sáng lập & Giám đốc điều hành DidaTravel cho biết, “DidaTravel đã có kiến ​​thức địa phương phong phú và sự hiện diện mạnh mẽ ở Đông Nam Á trong một thời gian dài - vì vậy rất vui mừng khi thấy sự tăng trưởng ở Đông Nam Á khi nhu cầu phục hồi. Tôi lạc quan về ngành du lịch vào năm 2022 vì chúng tôi thấy dấu hiệu tốt là ngày càng có nhiều quốc gia điểm đến nới lỏng các hạn chế đi lại trong khu vực để thu hút những khách du lịch đường dài, những người ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Chúng tôi đã và đang làm việc tích cực cùng các đối tác chủ khách sạn Đông Nam Á để thu hút và chào đón du khách trong nước và quốc tế đến với khách sạn của họ và tôi tự hào xác nhận rằng chúng tôi hiện có 28.000 khách sạn trong khu vực, 3.712 khách sạn trong số đó đã ký hợp đồng trực tiếp. ”
[1] Tất cả các số liệu được trích dẫn, tham khảo các lượt đặt phòng được thực hiện qua DidaTravel từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 4 năm 2019, 2021 và 2022.

Tổng cục Du lịch Thái Lan TAT khởi động hoạt động “Người chinh phục đảo cười và Người du lịch sử dụng khí thải carbon thấp”

Bangkok, Thái Lan - TAT đã khởi động sáng kiến ​​“Người chinh phục hòn đảo cười và khách du lịch sử dụng khí thải carbon thấp” ở tỉnh Trat, miền Đông nước này, mang đến một cách thú vị cho khách du lịch để giúp bảo vệ thiên nhiên và môi trường khi họ khám phá phần xinh đẹp này của Thái Lan.
Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc TAT, cho biết “Sáng kiến ​​mới thú vị này tập trung vào việc tạo ra nhận thức và hiểu biết của khách du lịch về‘ lượng khí thải carbon ’từ các hoạt động hàng ngày và chuyến du lịch của họ. Nó khuyến khích họ tham gia vào hoạt động du lịch có trách nhiệm, một yếu tố chính của chiến dịch “Visit Thailand Year 2022: Amazing New Chapters”.
Sáng kiến ​​“Người chinh phục hòn đảo cười và khách du lịch sử dụng carbon thấp” mời khách du lịch tham quan tuyến đường độc đáo ở Trat bao gồm Ko Mak (điểm đến có lượng cacbon thấp) - Ko Kradat (Đảo Safari) - Ko 'Kai-Hua-Ro' (Đảo Cười ) từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2022.
Trong chuyến đi của họ, khách du lịch sẽ được khuyến khích sử dụng ứng dụng Máy tính CF - do Tổ chức Quản lý Khí nhà kính Thái Lan tạo ra và phát triển - để ghi lại mô hình đi lại, khoảng cách, các hoạt động du lịch và mức tiêu thụ thực phẩm hàng ngày của họ. Sau đó, ứng dụng sẽ tính toán lượng phát thải khí nhà kính cá nhân của họ trong thời hạn hàng năm.
Với lưu ý đến việc phát thải khí nhà kính cá nhân của họ, sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ khuyến khích khách du lịch tìm cách giảm lượng khí thải carbon cá nhân của họ. Ví dụ: khách du lịch có thể chọn đi bộ đến ‘Đảo Cười’ thay vì đi thuyền nhỏ. Họ cũng có thể chọn ăn thực phẩm chế biến từ các sản phẩm hữu cơ và không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Hoặc họ có thể chọn ăn thực phẩm sử dụng các nguyên liệu sản xuất tại địa phương và trong quá trình này giúp giảm khí nhà kính từ việc vận chuyển và nhập khẩu nguyên liệu.
Bằng cách quan tâm đến lượng khí thải carbon của mình, khách du lịch có thể đóng góp một phần vào việc giúp giảm thiểu chất thải và các hoạt động có thể góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính, bụi PM2.5 và biến đổi khí hậu, tất cả đều có tác động đến tài nguyên thiên nhiên và sức khỏe và hạnh phúc của người. Điều này có thể được thực hiện cả trong kỳ nghỉ của họ ở Trat và để tiếp tục phương pháp này khi họ trở về nhà.
Tất cả khách du lịch tham gia sáng kiến ​​“Người chinh phục đảo cười và Người du lịch sử dụng carbon thấp” sẽ nhận được giấy chứng nhận từ TAT, được thiết kế đặc biệt bởi một họa sĩ hoạt hình từ 'Kai-Hua-Ror', một tạp chí hoạt hình lâu đời ở Thái Lan nổi tiếng với nhân vật hoạt hình.
Chứng chỉ sẽ cho thấy họ đã chinh phục được “Đảo Cười” và đến thăm Ko Mak, một điểm đến thí điểm các-bon thấp dựa trên thực tiễn của các lý tưởng Kinh tế Sinh học, Kinh tế Thông tư và Kinh tế Xanh, hoặc mô hình BCG. Và họ hiểu rõ về lượng khí thải carbon và là những khách du lịch có trách nhiệm.
Để nhận được chứng chỉ, khách du lịch có thể gửi ảnh của họ được chụp trên “Đảo Cười” cùng với kết quả Máy tính CF của họ đến Văn phòng TAT Trat trước ngày 31 tháng 7 năm 2022.

Malaysia chào mừng một trong những Hội nghị về Cấy ốc tai điện tử nổi bật trên thế giới vào năm 2025

Putrajaya, Malaysia - Lĩnh vực tổ chức sự kiện kinh doanh của Malaysia đang hoạt động khi Cục Triển lãm & Hội nghị Malaysia (MyCEB) thông báo một chiến thắng thầu nổi bật khác để tổ chức Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các Khoa học liên quan vào năm 2025 cùng với Trưởng Hiệp hội các nhà tai mũi họng Malaysia và Bác sĩ phẫu thuật cổ (MSO-HNS).
Dato ’Sri Abdul Khani Daud, Giám đốc điều hành của MyCEB cho biết,“ Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ Malaysia trong việc đưa ra đề xuất hấp dẫn của chúng tôi về việc tổ chức hội nghị uy tín này. Tôi tự hào về những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện cho đến nay và hoàn toàn tin tưởng rằng ngành công nghiệp sự kiện kinh doanh, vốn luôn tuân thủ cao trong việc tính toán các tiêu chuẩn cao về vệ sinh và an toàn trong mọi hoạt động hướng tới việc tổ chức các sự kiện trực tiếp, sẽ mong đợi nhiều hội nghị trong tương lai sẽ được tổ chức vào năm 2022 trở đi. Chúng tôi thực sự hy vọng hội nghị này sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng vì Malaysia cung cấp nền tảng tốt nhất để trao đổi kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn với kinh nghiệm độc đáo của Malaysia. ”
Giáo sư Dato 'Tiến sĩ Prepageran Narayanan, Chủ tịch sắp tới của Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các khoa học liên quan vào năm 2025 cho biết “Malaysia được trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các khoa học liên quan vào năm 2025 là một sự công nhận toàn cầu quan trọng đối với công việc của chúng tôi trong vùng này. Đây là một trong những hội nghị về cấy ghép ốc tai điện tử uy tín nhất và lớn nhất trên thế giới, nhằm quy tụ các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu cho một diễn đàn năng động, thúc đẩy các cuộc tranh luận lâm sàng hiệu quả về các khía cạnh khác nhau của các rối loạn về thính giác, lời nói và các rối loạn thăng bằng liên quan. Đặt chủ đề Thính giác cho tất cả mọi người, chúng tôi mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của những người bị suy giảm về rối loạn thính giác, lời nói và thăng bằng. ”
Quy tụ khoảng 800 đại biểu và đóng góp khoảng 15 triệu RM vào tác động kinh tế, sự kiện này truyền cảm hứng để bạn nâng cao hiểu biết và thực hành của mình trong lĩnh vực cấy ghép thính giác.
Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ Malaysia (MSO-HNS) bao gồm khoảng 280 bác sĩ đủ điều kiện từ khắp khu vực với sứ mệnh nâng cao nhận thức về mất thính lực và tác động sâu sắc của nó đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của một người. Mục tiêu của họ sẽ có 3 trọng tâm chính là khiếm thính, thiết bị trợ thính nhân tạo và phát triển ngôn ngữ.
Malaysia chào mừng một trong những Hội nghị về Cấy ốc tai điện tử nổi bật trên thế giới vào năm 2025
Putrajaya, Malaysia - Lĩnh vực tổ chức sự kiện kinh doanh của Malaysia đang hoạt động khi Cục Triển lãm & Hội nghị Malaysia (MyCEB) thông báo một chiến thắng thầu nổi bật khác để tổ chức Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các Khoa học liên quan vào năm 2025 cùng với Trưởng Hiệp hội các nhà tai mũi họng Malaysia và Bác sĩ phẫu thuật cổ (MSO-HNS).
Dato ’Sri Abdul Khani Daud, Giám đốc điều hành của MyCEB cho biết,“ Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ Malaysia trong việc đưa ra đề xuất hấp dẫn của chúng tôi về việc tổ chức hội nghị uy tín này. Tôi tự hào về những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện cho đến nay và hoàn toàn tin tưởng rằng ngành công nghiệp sự kiện kinh doanh, vốn luôn tuân thủ cao trong việc tính toán các tiêu chuẩn cao về vệ sinh và an toàn trong mọi hoạt động hướng tới việc tổ chức các sự kiện trực tiếp, sẽ mong đợi nhiều hội nghị trong tương lai sẽ được tổ chức vào năm 2022 trở đi. Chúng tôi thực sự hy vọng hội nghị này sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng vì Malaysia cung cấp nền tảng tốt nhất để trao đổi kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn với kinh nghiệm độc đáo của Malaysia. ”
Giáo sư Dato 'Tiến sĩ Prepageran Narayanan, Chủ tịch sắp tới của Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các khoa học liên quan vào năm 2025 cho biết “Malaysia được trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị chuyên đề Châu Á Thái Bình Dương về Cấy ghép ốc tai và các khoa học liên quan vào năm 2025 là một sự công nhận toàn cầu quan trọng đối với công việc của chúng tôi trong vùng này. Đây là một trong những hội nghị về cấy ghép ốc tai điện tử uy tín nhất và lớn nhất trên thế giới, nhằm quy tụ các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu cho một diễn đàn năng động, thúc đẩy các cuộc tranh luận lâm sàng hiệu quả về các khía cạnh khác nhau của các rối loạn về thính giác, lời nói và các rối loạn thăng bằng liên quan. Đặt chủ đề Thính giác cho tất cả mọi người, chúng tôi mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của những người bị suy giảm về rối loạn thính giác, lời nói và thăng bằng. ”
Quy tụ khoảng 800 đại biểu và đóng góp khoảng 15 triệu RM vào tác động kinh tế, sự kiện này truyền cảm hứng để bạn nâng cao hiểu biết và thực hành của mình trong lĩnh vực cấy ghép thính giác.
Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ Malaysia (MSO-HNS) bao gồm khoảng 280 bác sĩ đủ điều kiện từ khắp khu vực với sứ mệnh nâng cao nhận thức về mất thính lực và tác động sâu sắc của nó đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của một người. Mục tiêu của họ sẽ có 3 trọng tâm chính là khiếm thính, thiết bị trợ thính nhân tạo và phát triển ngôn ngữ.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm