Loading...

(31/05) Điểm tin du lịch thế giới


Một số tin tức ngành du lịch thế giới ngày 31/05/2022.

(31/05) Điểm tin du lịch thế giới

Air Astana đề xuất các chuyến bay đến Montenegro

Air Astana sẽ bắt đầu các chuyến bay giữa Kazakhstan và Montenegro vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, với các dịch vụ đến Podgorica, thủ đô của Montenegro, hoạt động từ Nur-Sultan vào Thứ Năm và Chủ Nhật và từ Almaty vào Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Thứ Bảy. Tất cả các chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus A321LR.
Các chuyến bay từ Nur-Sultan dự kiến khởi hành lúc 08 giờ 50 và đến Podgorica lúc 10 giờ 55, chiều về từ Podgorica lúc 12 giờ và đến Nur-Sultan lúc 21 giờ 20. Các chuyến bay từ Almaty sẽ khởi hành lúc 07:30 và đến Podgorica lúc 10:00, chiều về từ Podgorica lúc 11:30 và đến Almaty lúc 21:25. Tất cả các lần địa phương.
Các dịch vụ giữa Kazakhstan và Montenegro là một phần của lịch trình Mùa hè năm 2021 và thu hút một lượng lớn hành khách đến đường bờ biển Adriatic của Montenegro.
Hành khách đến Montenegro không cần phải làm xét nghiệm PCR hoặc xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Công dân Kazakhstan có thể nhập cảnh và lưu trú tại Montenegro miễn thị thực trong tối đa 30 ngày.

Thăm dò ý kiến ​​địa phương và ngân sách Nepal 2021/22

Cuộc bầu cử địa phương được nhiều người chờ đợi đã hoàn tất thành công mà không gặp nhiều trở ngại vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 5 năm 2022. Việc kiểm phiếu bắt đầu ngay vào sáng sớm hôm sau. Trong khi quá trình kiểm phiếu bắt đầu sớm nhất vào tối thứ Sáu đối với một số cấp địa phương, hầu hết việc kiểm phiếu bắt đầu vào thứ Bảy. Nepal đã đăng ký tỷ lệ cử tri đi bầu là 64% trong cuộc bầu cử địa phương năm nay so với 73,8% trong các cuộc thăm dò cách đây 5 năm. Có tổng số 17.733.723 cử tri đã đăng ký, trong đó, 8.992.010 nam, 8.741.530 nữ và 183 người đã đăng ký theo diện “những người khác”. Khoảng 300.000 người đã đến các quận của họ để bỏ phiếu. Tổng cộng có 17.733.723 người lớn trong danh sách cử tri. Tất cả công dân đủ điều kiện trong cả nước đã xếp hàng từ sáng sớm để lựa chọn và bỏ phiếu từ 145.010 ứng cử viên cho hơn 35.221 ghế lập pháp, bao gồm cả ghế hành pháp tại 753 đơn vị địa phương trên 77 quận. Tuy nhiên, 355 ứng cử viên đã được bầu không ứng cử.
Câu chuyện được bàn tán sôi nổi về cuộc bầu cử là sự tranh giành ghế của các ứng cử viên độc lập chống lại nhiều cựu chiến binh từ các đảng chính trị lớn hơn của Nepal trên khắp đất nước với tổng số 385 ứng cử viên độc lập giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử địa phương. Người quay lại là Thị trưởng mới được bầu của Kathmandu. Balendra Shah — thị trưởng mới của Thành phố Thủ đô Kathmandu, đô thị lớn nhất của đất nước và là thủ đô của liên bang. Shah, 32 tuổi, người được gọi một cách trìu mến là ‘Balen’, với tư cách là một ứng cử viên độc lập, đã bỏ lại những người bảo vệ cũ như Quốc hội Nepal và CPN-UML để trở thành thị trưởng của Kathmandu. Shah đã giành được 61.767 phiếu chống lại Sirjana Singh của Quốc hội Nepal bằng 23.426 phiếu trong kết quả kiểm phiếu cuối cùng theo Ủy ban Bầu cử.
Với sự thay đổi trong ban lãnh đạo của Thung lũng và với một ứng cử viên độc lập làm Thị trưởng, chúng tôi vô cùng hy vọng vào các chính sách và sự phát triển tốt hơn vì sự tiến bộ và thịnh vượng của Thành phố Kathmandu.
Tương tự, ngân sách được mong đợi nhiều cho năm tài chính 2022-23 đã được công bố vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022. Chính phủ đã công bố ngân sách 1,793 nghìn tỷ Rupi cho tài khóa trong phiên họp chung của Hạ viện và Quốc hội, với tập trung chủ yếu vào sự ổn định và tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua nền kinh tế dựa vào sản xuất. Quy mô của ngân sách liên bang do Bộ trưởng Tài chính trình bày lớn hơn bảy phần trăm so với ngân sách thay thế 1,632 nghìn tỷ Rupi được công bố cho năm tài chính hiện tại.
Tăng trưởng kinh tế hàng năm của đất nước đã được đặt ở mức lạc quan 8% cho năm tài chính tiếp theo với hy vọng phục hồi dần dần các hoạt động kinh tế sau sự suy giảm trong các trường hợp COVID-19. Hơn nữa, chính phủ đã đặt mục tiêu hạn chế lạm phát ở mức 7% trong năm tài chính tới. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 5,8% trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào giữa tháng 7. Mặc dù ước tính cao hơn mức tăng trưởng 4,3% so với cùng kỳ năm trước trong tài khóa trước đó, nhưng nó thấp hơn so với dự báo trước đó là tăng trưởng 7% cho năm tài chính hiện tại.
Ngân sách đã phân bổ 9,38 tỷ Rupee cho Ngành Du lịch. Chính phủ cũng có kế hoạch thu hút 1 triệu khách du lịch quốc tế trong năm tới, trong đó ngân sách sẽ được cung cấp cho các cơ sở cần thiết. 12,24 tỷ Rs đã được phân bổ để cải thiện cơ sở hạ tầng đường hàng không ở Nepal trong khi 2,2 tỷ Rs cho nhà ga thứ hai của sân bay Kathmandu mà chúng tôi đang rất cần. Ngành Lâm nghiệp và Môi trường cũng có một số phân bổ ngân sách tăng trong năm nay. 2,17 tỷ Rs cho Chương trình Bảo tồn President Chure đã được phân bổ trong khi 13 tỷ Rs cho Bộ Rừng và Môi trường đã được phân bổ. Ngân sách cũng đã tăng lên trong một số lĩnh vực bao gồm Cơ sở hạ tầng, Năng lượng, Thông tin và Truyền thông, Phát triển Đô thị, Biến đổi Khí hậu và Quản lý Rủi ro Thiên tai, v.v.
Với sự thay đổi lãnh đạo ở Thung lũng, chúng tôi hy vọng rằng các di tích và di sản ở ba thành phố sẽ có kế hoạch trùng tu phù hợp để bảo tồn di sản văn hóa tự nhiên của thung lũng. Với nhiều ứng cử viên độc lập giành chiến thắng trên khắp đất nước, chúng tôi tin rằng công dân Nepal đã bắt đầu nắm được sức mạnh của việc bỏ phiếu hợp pháp của họ để tìm kiếm sự thay đổi có giá trị. Ngân sách mới và được cải cách bao gồm một số chủ đề mới chưa được phân bổ trước đây, như An ninh mạng, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh.

Philippines loại bỏ kiểm tra COVID trước khi khởi hành đối với khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ.

Manila, Philippines - Chính phủ Philippines sẽ không còn yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành đối với những hành khách sắp được tiêm phòng đầy đủ như một phần trong các biện pháp nhằm phục hồi nền kinh tế bị đại dịch bắt đầu từ ngày 30 tháng 5 năm 2022.
Sau các khuyến nghị của Sở Du lịch (DOT) như một biện pháp để giảm bớt các yêu cầu du lịch và khuyến khích nhiều khách du lịch hơn đến thăm đất nước, Nhóm đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi (IATF-EID) đã thông qua Nghị quyết 168 miễn tất cả các công dân nước ngoài được tiêm chủng đầy đủ và tăng cường sức khỏe đối với yêu cầu xét nghiệm RT-PCR. Dựa trên giải pháp, khách truy cập phải từ 18 tuổi trở lên và phải nhận được loạt vắc xin Covid-19 chính và ít nhất một mũi tiêm nhắc lại.
Cũng được miễn yêu cầu RT-PCR trước khi khởi hành là công dân nước ngoài từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm vắc-xin Covid-19 chính của họ; và những người dưới 12 tuổi đi du lịch với cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc tăng cường.
Các hướng dẫn miễn trừ tương tự cũng áp dụng cho người Philippines đi du lịch đến Philippines.
“Chúng tôi rất vui vì các đề xuất mà chúng tôi thực hiện đã được IATF-EID phê duyệt và hiện đang được triển khai. Khi chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch đến thăm đất nước, sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng sẽ vẫn là ưu tiên của DOT. ”, Bộ trưởng Du lịch Berna-Romulo Puyat cho biết.
“DOT coi sự phát triển này là một thắng lợi cho ngành du lịch địa phương vì việc chào đón nhiều khách du lịch hơn trong nước sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho các MSME của chúng tôi và khôi phục thêm việc làm và sinh kế trong ngành,” bà nói thêm.
Trong khi đó, bảo hiểm du lịch không còn bắt buộc nhưng vẫn rất được khuyến khích đối với hành khách đến. Tất cả các loại giấy chứng nhận tiêm chủng, bất kể nước xuất xứ, cũng sẽ được chấp nhận.
Dựa trên dữ liệu gần đây, tổng số 517.516 lượt khách du lịch nước ngoài đã được ghi nhận tại Philippines từ ngày 10 tháng 2 đến ngày 25 tháng 5 năm 2022.
Phần lớn khách du lịch nước ngoài, tổng cộng 104.589 đến từ Hoa Kỳ, tiếp theo là Hàn Quốc với 28.474 và Canada với 24.337.
Du khách quốc tịch Úc, Anh / Anh và Nhật Bản đứng vị trí tiếp theo trong danh sách với 23.286; 20,846; và 13,373 lần lượt.
Những du khách nước ngoài khác đến Philippines trong những tháng đầu năm bao gồm người Việt Nam, người Singapore, người Malaysia, người Ý, người Ireland và người Pháp.
Puyat cho biết Bộ đang mong đợi lượng khách du lịch tăng lên trong những tuần tới sau khi các yêu cầu nhập cảnh vào nước này được nới lỏng hơn nữa.
Nguồn: Travel Daily News

Tin tức liên quan

Xem thêm