Loading...

DINH CẬU - ĐIỂM ĐẾN THIÊNG LIÊNG TẠI PHÚ QUỐC


Phú Quốc là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam với những bãi biển xinh đẹp, những hòn đảo thơ mộng và những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Nhưng không chỉ có vậy, Phú Quốc còn có một điểm đến tâm linh mang đậm nét văn hóa và lịch sử của người dân địa phương, đó là Dinh Cậu - một ngôi miếu thờ những vị thần bảo vệ ngư dân ra khơi.

DINH CẬU - ĐIỂM ĐẾN THIÊNG LIÊNG TẠI PHÚ QUỐC

Dinh Cậu Phú Quốc nằm ở khu phố 2, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những điểm du lịch Phú Quốc gần trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho du khách di chuyển. Dinh Cậu được xây dựng trên một mỏm đá nhô ra từ biển, hướng ra cửa biển Dương Đông. Từ Dinh Cậu, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh biển xanh ngát và bầu trời trong xanh.

3 (15)

Dinh Cậu Phú Quốc có lịch sử hơn 300 năm

Theo ghi chép, Dinh Cậu được xây dựng từ thế kỷ 17 khi chỉ có một số ít người dân sinh sống trên đảo. Lúc này xảy ra bão lớn khiến nhiều ngư dân gặp nạn trên biển, bất ngờ thay họ lại được cứu sống một cách thần kỳ và đưa vào bờ nằm ngay trên mỏm đá này. Vì vậy, người dân nơi đây đã xây dựng Dinh Cậu vào năm 1937 và có tu sửa lại vào năm 1997.

Dinh Cậu Phú Quốc thờ Chúa Ngọc Nương Nương cùng hai Cậu là Cậu Tài và Cậu Quý. Người dân tin rằng những vị thần này sẽ giúp bảo vệ họ tránh khỏi những điều không may mắn khi ra khơi. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi biển, họ đều đến Dinh Cậu để cầu an, cầu phúc cho gia đình và công việc.

Kiến trúc thiêng liêng của Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc có kiến trúc mang âm hưởng những ngôi đình ở miền Bắc với mái ngói cong đỏ tươi, hai cột trụ lớn được chạm khắc hình rồng rất ấn tượng. Ngoài ra, trên mái còn được tô điểm thêm bằng hai con rồng và một mặt trăng được làm từ sứ tinh xảo. Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Trên đường, có một miếu thổ địa nhỏ. Sân dinh được láng bằng xi măng có đặt bàn độc Ông Thiên.

4 (7)

Dinh Cậu Phú Quốc không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng mà còn là nơi để du khách chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đảo ngọc. Từ Dinh Cậu, du khách có thể ngắm hoàng hôn rực rỡ trên biển, hay ngắm nhìn ngọn hải đăng cao 14m đứng bên cạnh Dinh Cậu. Ngoài ra, du khách cũng có thể xuống bãi đá để tắm biển, chụp ảnh hay thưởng thức hải sản tươi sống.

1 (9)

Dinh Cậu Phú Quốc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc. Đến với Dinh Cậu, du khách không chỉ được chiêm bái nét văn hóa và lịch sử của người dân địa phương mà còn được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của đảo ngọc. Ngoài ra thì Dinh Cậu Phú Quốc còn là nơi tuyệt đẹp để các bạn có thể ngắm hoàng hôn tại Phú Quốc. Hãy lên kế hoạch ghé thăm Dinh Cậu - Phú Quốc để có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhé!

Tin tức liên quan

Xem thêm