Loading...

SỰ PHONG PHÚ VÀ NÉT ĐẸP ẨM THỰC TẠI PHÚ QUỐC


Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là “đảo ngọc” bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ. Phú Quốc không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển trong xanh, những khu rừng nguyên sinh, những di tích lịch sử mà còn bởi nét đẹp và sự phong phú của ẩm thực địa phương. Phú Quốc có nhiều món ăn ngon và đặc trưng, được chế biến từ các nguyên liệu tươi sống và đa dạng. Dưới đây là một số món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc:

SỰ PHONG PHÚ VÀ NÉT ĐẸP ẨM THỰC TẠI PHÚ QUỐC

  • Bún kèn: Món bún kèn là món ăn không còn quá xa lạ với người dân Phú Quốc. Một tô bún kèn sẽ được nấu từ loại cá nhao hay cá ngân dầm nhuyễn rồi chiên giòn. Sau đó cho nước cốt dừa, nước cá luộc, đu đủ, rau thơm, ớt trộn cùng nhau tạo nên tô bún kèn Phú Quốc “ăn một lần là nhớ mãi".2 (11) 
  • Ghẹ Hàm Ninh: Làng chài Hàm Ninh là nơi bạn có thể tới để mua đủ loại hải sản tươi sống thơm ngon với mức giá cực kỳ phải chăng. Món ăn bạn không thể bỏ qua là ghẹ Hàm Ninh – món đặc sản tươi ngon, hấp dẫn và nổi tiếng bậc nhất Phú Quốc. Ghẹ Hàm Ninh sẽ được đánh bắt ngay trong ngày nên rất tươi rói, thịt chắc, ngọt và cực kỳ nhiều gạch.4 
  • Gỏi cá trích: Gỏi cá trích – món ngon đặc sản Phú Quốc với hương vị thơm ngon, lạ miệng khiến bất cứ ai đã từng thưởng thức qua cũng đều phải gật gù khen ngon. Thịt cá trích được chọn lọc kỹ càng, lấy phần lườn sau đó trộn cùng dừa nạo, hành tây, hành khô thêm chút ớt để tạo độ thơm bùi, ngọt béo và cay cay. Món này dùng chung với nước chấm "thần thánh" của nơi đây càng tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn.1 (7) 
  • Bún quậy: Bên cạnh bún kèn, bún quậy cũng là một trong những món đặc sản được nhiều du khách tìm kiếm khi đến với Phú Quốc. Một tô bún quậy sẽ có đa dạng các loại hải sản như tôm, cá, mực ăn kèm chút hành, rau thơm và chan thêm nước lèo. Điểm đặc biệt của tô bún quậy đó là phần nước chấm ăn kèm được pha theo công thức tùy khẩu vị mỗi người.3 (11) 
  • Nấm tràm: Nấm tràm là đặc sản Phú Quốc ngon, bhương vị đa dạng và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nấm thường mọc ở sườn đồi, trên tán lá mục ở rừng tràm. Sau khi hái, nấm về thường được dùng nấu súp, ăn tươi, hoặc phơi khô. Đây cũng là món ăn Phú Quốc thường được du khách mua về làm quà tặng. Nấm có tác dụng chữa bệnh cảm cúm, nhức đầu, bồi bổ thể chất rất hiệu quả.
  • Bánh bò thốt nốt: Một trong những hoạt động bạn phải tham gia khi du lịch Phú Quốc tự túc chính là đi chợ đêm. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món bánh bò thốt nốt – một loại bánh ngọt được làm từ gạo nếp và nước cốt dừa. Bánh có hình dáng nhỏ xinh, màu vàng óng ánh và có mùi thơm của lá dứa. Bánh được dùng kèm với nước cốt dừa đặc sệt và hạt sen.
  • Ốc gai xương rồng: Món ăn đặc trưng cho ẩm thực Phú Quốc tiếp theo là ốc gai xương rồng hay ốc gai là loại hải sản Phú Quốc không thể không kể đến. Tên của loài ốc này xuất phát từ vẻ bên ngoài những chiếc gai nhọn đâm tua tủa trên thân. Thịt ốc gai xương rồng có vị ngọt thanh, dai dai và giòn giòn. Có rất nhiều cách chế biến ốc gai xương rồng như luộc, hấp, rang muối, rang me….5 (2) 

Nét đẹp và sự phong phú ẩm thực của Phú Quốc là một lý do để bạn không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên về thiên nhiên và văn hóa của vùng đất Kiên Giang.

Tin tức liên quan

Xem thêm