Loading...

THẠCH ĐỘNG THÔN VÂN


Thạch Động Thôn Vân là một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang, thuộc địa bàn xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên. Đây là một khối núi đá vôi cao khoảng 90m, có hình dáng như một ngọn tháp dựng đứng giữa cánh đồng. Thạch Động Thôn Vân còn được biết đến với cái tên Thạch Động nuốt mây, bởi vào những buổi sáng sớm, những đám mây trắng bay qua đỉnh núi rồi bị giữ lại trước cửa hang rồi từ từ bay vào trong như thể hang động đang nuốt mây vậy.

THẠCH ĐỘNG THÔN VÂN

Thạch Động Thôn Vân không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và kỳ ảo, mà còn có nhiều sự tích và truyền thuyết hấp dẫn được lưu truyền từ lâu. Đây được coi là nơi phát tích của câu chuyện cổ tích Thạch Sanh - Lý Thông, kể về chàng trai Thạch Sanh đã vào trong hang động giết con đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga. Ngoài ra, trong hang động còn có nhiều thạch nhũ và thạch tín có hình thù kỳ lạ, như hình con rồng, con rùa, con voi… Có người cho rằng những hình thù này là do các vị tiên đã tạo ra để bảo vệ hang động.

2 (14)

Để vào trong hang động, du khách phải leo qua khoảng 50 bậc thang đá từ dưới chân núi. Tại cửa hang, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên và biên giới Campuchia. Bên trong hang động có một không gian rộng lớn và thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên chiếu qua các khe nứt trên mái vòm. Trong hang động còn có chùa Tiên Sơn được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Âm. Chùa có kiến trúc cổ kính và uy nghi, là nơi tín ngưỡng của người dân địa phương.

Để đến Thạch Động Thôn Vân, du khách có thể di chuyển từ thành phố Rạch Giá bằng xe máy hoặc xe ô tô theo quốc lộ 80. Khoảng cách từ Rạch Giá đến Thạch Động khoảng 60km, mất khoảng 1 giờ đi xe. Nếu đi từ Hà Tiên, du khách chỉ cần đi khoảng 3,5km theo cùng quốc lộ 80. Thạch Động nằm trong danh sách 10 cảnh đẹp của Hà Tiên, nên rất dễ tìm và có biển chỉ dẫn.

3 (13)

Thời điểm thích hợp nhất để đến Thạch Động Thôn Vân là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 5. Lúc này, thời tiết khô ráo, nắng nhẹ, không có mưa bão. Du khách có thể thoải mái tham quan và chụp ảnh tại đây. Nếu đến vào mùa mưa, du khách cần chú ý đến tình hình thời tiết và trang bị đầy đủ dụng cụ phòng mưa.

Thạch Động Thôn Vân là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và văn hóa. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị về vẻ đẹp của vùng đất Kiên Giang


Tin tức liên quan

Xem thêm